Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Mặc dù ăn ở nhà vẫn là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất, nhưng nếu bạn thực sự thèm một bữa ăn tại quán ăn yêu thích của mình, thì dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa mà bạn phải thực hiện.
Nghiên cứu về nhà hàng/ quán ăn

Nghiên cứu về độ an toàn và vệ sinh của nhà hàng, quán ăn trước khi đặt bàn. Đọc các bài đánh giá và kiểm tra hình ảnh về cách nhà hàng, quán ăn đó đang được quản lý. Xem xét xem liệu nhân viên có đeo khẩu trang và họ có đang vệ sinh các bề mặt thường xuyên chạm vào không? Ngoài ra, hãy thu thập thông tin về việc liệu họ có đang tuân thủ quy tắc giữ khoảng cách cho mỗi bàn ăn. Chỉ đặt chỗ nếu các giao thức này đang được tuân thủ.
Đeo khẩu trang

Bạn phải đeo khẩu mọi lúc, tất nhiên là trừ khi bạn đang ăn. Trong khi chờ đợi thực đơn của mình đến, tốt nhất bạn nên đeo khẩu trang.
Rửa tay

Bên cạnh việc tránh chạm vào mắt, mũi và miệng, hãy nhớ liên tục rửa tay. Tránh chạm vào bàn ghế càng nhiều càng tốt. Cố gắng sử dụng các phương thức thanh toán không tiếp xúc. Nếu bạn chạm vào bất kỳ bề mặt nào, hãy rửa tay kỹ lưỡng trong ít nhất 20 giây bằng xà phòng và nước hoặc xoa tay với chất khử trùng có ít nhất 60% cồn.
Tránh những nơi quá đông đúc

Đi đến những nơi quá đông đúc không phải là một ý kiến hay hoặc đi chơi với nhiều người cũng không an toàn. Hãy đi với nhóm ít người và đảm bảo tất cả các bạn đã được tiêm phòng đầy đủ. Điều này sẽ giúp giảm sự lây nhiễm và giảm thiểu khả năng lây truyền virus cho các thực khách khác và nhân viên của nhà hàng.
Hạn chế tiếp xúc xã hội

Tránh tiếp xúc gần gũi với người ngoài. Đảm bảo rằng các bạn đang ngồi cách nhau ít nhất 2 m./.

Theo vov.vn/ Times of India