Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa béo phì là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây, chuyên gia sẽ gợi ý 5 mẹo giúp bạn thực hiện việc giảm mỡ hiệu quả ngay cả khi đang ngủ.
Theo trang Sleep Foundation, ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Trista Best chia sẻ với trang Eat this not that rằng, mọi người có thể áp dụng 5 thói quen này để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể ngay cả khi bạn ngủ.
1. Thử nhịn ăn gián đoạn
Theo một đánh giá được đăng tải trên tạp chí Nutrients, nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo thay vì đốt cháy glucose để tạo năng lượng trong đêm.
Chuyên gia Best giải thích: "Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn kiêng chia ra các khung giờ được ăn và khung giờ cần nhịn ăn. Phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp cơ thể sử dụng chất béo dự trữ làm nguồn năng lượng và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái nhịn ăn một cách tự nhiên. Kết hợp điều này với phương pháp nhịn ăn gián đoạn có thể kéo dài thời gian nhịn ăn, giúp cơ thể đốt cháy nhiều mỡ hơn ngay cả khi đang ngủ".
Nhìn chung, việc kết hợp việc nhịn ăn gián đoạn vào một lối sống lành mạnh là một thói quen nhỏ nhưng hiệu quả để thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong khi ngủ.
2. Giữ nhiệt độ phòng ngủ mát mẻ
Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, ngủ trong một căn phòng mát mẻ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và kích hoạt mô mỡ nâu để tạo nhiệt và giữ ấm cho cơ thể.
Chuyên gia Best cho biết: "Khi chúng ta ngủ trong một môi trường mát mẻ, cơ thể sẽ tích cực đốt cháy năng lượng để duy trì thân nhiệt ổn định. Điều này giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.
Ngoài ra, ngủ trong một căn phòng mát mẻ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp giảm cân hiệu quả. Điều này là do giấc ngủ kém có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, có thể gây ra tình trạng tăng cân".
Do đó, duy trì nhiệt độ phòng mát mẻ là một trong những cách thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong khi ngủ hiệu quả.
3. Tập thể dục buổi tối
Theo trang Mayo Clinic, rèn luyện thể lực buổi tối giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, giúp chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn ngủ (khi cơ thể tiến vào trạng thái nghỉ ngơi).
"Tập thể dục giúp tăng khối lượng cơ bắp, tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi", Best nói.
Ngoài ra, tập thể dục vài tiếng trước khi đi ngủ cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm căng thẳng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Giấc ngủ ngon giúp điều hòa các hormone trong cơ thể, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
4. Tắm nước lạnh
Theo Cleveland Clinic, tương tự như ngủ trong phòng mát, tắm nước lạnh cũng là một trong những phương pháp được chứng minh có hiệu quả trong việc kích thích mỡ nâu, từ đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo hơn để tạo nhiệt.
5. Không ăn trước khi đi ngủ
Nghiên cứu cho thấy rằng các bữa ăn ngay trước giờ đi ngủ có thể khiến cơ thể tích trữ lượng nhiều calo dư thừa dưới dạng chất béo thay vì đốt cháy chúng để lấy năng lượng. Do đó, mọi người nên ngừng ăn ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ để hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.
"Tiêu thụ một lượng lớn thức ăn trước khi đi ngủ có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và quá trình điều tiết hormone. Vì vậy mọi người nên hạn chế ăn sát giờ đi ngủ để cơ thể tiêu hóa hết lượng thức ăn, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng dư thừa calo và tích tụ chất béo", chuyên gia Best nói.
Theo soha.vn