Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Những sai lầm ấy khiến nhà tắm khó mà gọn gàng, thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức
 
 
 

Nhà tắm và bồn cầu là khu chức năng dễ bị dính bẩn, thậm chí vi khuẩn và nấm mốc còn có điều kiện thuận lợi sinh sôi. Chính vì thế việc dọn dẹp, vệ sinh chúng rất quan trọng.

Tuy nhiên có một số sai lầm khi vệ sinh nhà tắm và bồn cầu mà nhiều người vẫn mắc phải. Nếu bạn đang giữ những thói quen dọn dẹp, khử trùng dưới đây thì hãy thay đổi ngay nhé.

1. Bạn không để bàn chải nhà vệ sinh khô ráo trước khi cất nó đi

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 1.
 

Việc để bàn chải cọ bồn cầu và các công cụ vệ sinh khác vào ngăn chứa riêng sẽ giúp cho nhà tắm gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tuy nhiên bạn nhớ để chúng khô ráo hoàn toàn rồi mới cất đi nhé. Nếu không tình trạng ẩm ướt sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên bàn chải và cả ngăn chứa.

2. Bạn không phủi bụi trước khi làm sạch

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 2.
 

Nếu chưa phủi bụi mà đã lau dọn thì bạn sẽ tạo ra những vệt bụi ướt ngang dọc khắp nhà tắm trong quá trình vệ sinh.

Hãy phủi bụi bằng khăn khô, công đoạn lau chùi sau đó sẽ dễ dàng, ít bị dính bụi hơn và không gian cũng trở nên sáng bóng sạch sẽ.

3. Bạn không dọn dẹp phía sau bồn cầu

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 3.
 

Phía sau bồn cầu là một góc khuất mà có lẽ không ai muốn tiếp cận để lau dọn cả. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua nó thì không chỉ bụi bẩn và tóc rụng sẽ tích tụ theo thời gian, mà thậm chí nó còn có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà tắm của bạn.

4. Bạn không để chất tẩy rửa đủ lâu

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 4.
 

Cho dù bạn sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa tự chế như giấm thì cũng phải chờ đợi thời gian nhất định để chúng phát huy tác dụng. Kể cả bạn vệ sinh đầu vòi hoa sen hay xịt chất tẩy rửa lên cửa kính/tường, chúng đều cần đủ lâu để các vết bẩn được làm sạch.

Cố gắng lau sạch bề mặt trước khi các chất tẩy rửa phát huy công hiệu là một hành động rất vô ích, thậm chí còn lãng phí sản phẩm tẩy rửa.

5. Bạn đang sử dụng nước xả vải cho khăn tắm

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 5.
 

Chắc hẳn bạn luôn muốn được bước ra khỏi phòng tắm với một chiếc khăn bông mềm mại quấn trên cơ thể. Tuy nhiên việc sử dụng chất xả vải đối với khăn tắm sẽ làm giảm sự mềm mại và mượt mà của nó theo thời gian.

Để giữ cho khăn tắm của bạn luôn mịn mềm và thấm hút tốt, hãy thử thêm một cốc giấm vào máy giặt khi giặt khăn. Ngoài ra hãy sử dụng ít chất chất tẩy rửa hơn khi bạn làm sạch chúng nhé.

6. Bạn nghĩ rằng mình đã khử trùng nhưng không phải vậy

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 6.
 

Banking soda và giấm là hai chất làm sạch đa năng được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên việc dùng đồng thời cả hai thứ lại làm mất đi đặc tính khử trùng của giấm.

Để tận dụng khả năng làm sạch của banking soda và công dụng khử trùng của giấm, bạn nên sử dụng chúng riêng biệt. Đầu tiên là rắc banking soda vào bồn rửa trong phòng tắm, rồi cọ sạch với miếng bọt biển. Sau khi rửa sạch banking soda, bạn tiếp tục xịt giấm lên để diệt vi trùng.

7. Bạn lau gương sai cách

 7 sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh nhà tắm mà bạn cần phải tránh ngay lập tức  - Ảnh 7.
 

Bạn không nên sử dụng khăn giấy để lau gương trong nhà tắm, bởi nó sẽ để lại các xơ nhỏ và vết mờ khi lau xong. Với một số loại vải sợi to và cứng khác cũng có hạn chế tương tự.

Hãy sử dụng áo phông cũ hoặc giẻ lau sợi nhỏ để làm sạch gương, bạn sẽ có một tấm gương lấp lánh tuyệt vời.

Theo: Home -  Cafebiz- An Du