Các chuyên gia kết luận bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn có thể góp phần kiểm soát cholesterol trong cơ thể
Theo một nghiên cứu gần đây, đậu bắp có thể giúp kiểm soát và duy trì cholesterol ở mức an toàn sức khỏe. Công dụng này của đậu bắp đến từ thành phần tạo ra chất dính như keo đặc trưng của loại thực vật này – được gọi là mucilage. Chất này kết hợp với các cholesterol trong suốt quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp thải bỏ cholesterol qua phân.
Nghiên cứu kéo dài 8 tuần được tiến hành trên vật thử với chế độ ăn được thiết kế có mức chất béo cao. Trong số đó, vật thử được chia làm các nhóm khác nhau; với chế độ ăn có bổ sung từ 1-2% bột đậu bắp và nhóm không bổ sung bột đậu bắp.
Kết quả cho thấy vật thử được kết hợp bột đậu bắp trong chế độ ăn thải bỏ được nhiều cholesterol qua phân hơn so với các vật thử có chế độ ăn khác. Theo đó, các chuyên gia kết luận bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn có thể góp phần kiểm soát cholesterol trong cơ thể.
Nghiên cứu kéo dài 8 tuần được tiến hành trên vật thử với chế độ ăn được thiết kế có mức chất béo cao. Trong số đó, vật thử được chia làm các nhóm khác nhau; với chế độ ăn có bổ sung từ 1-2% bột đậu bắp và nhóm không bổ sung bột đậu bắp.
Kết quả cho thấy vật thử được kết hợp bột đậu bắp trong chế độ ăn thải bỏ được nhiều cholesterol qua phân hơn so với các vật thử có chế độ ăn khác. Theo đó, các chuyên gia kết luận bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn có thể góp phần kiểm soát cholesterol trong cơ thể.
theo Medical Daily