Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trà là một loại đồ uống phổ biến được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào, khi dùng quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ tiêu cực.
Trà chứa chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol, giúp bảo vệ cơ thể chống lại tác hại oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Trà cũng có caffein, một chất kích thích tự nhiên có thể giúp cải thiện sự tập trung và tỉnh táo. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào, khi dùng quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ tiêu cực. Chủ yếu các tác dụng phụ có liên quan đến hàm lượng caffeine hoặc hàm lượng tanin trong trà. Vì thế, dù là trà đen, trà xanh hay trà sữa cũng cần phải được sử dụng ở mức độ vừa phải.
Uống trà quá nhiều có thể khiến giấc ngủ bị rối loạn: Uống quá nhiều trà có thể dẫn đến lo lắng, căng thẳng và bồn chồn. Điều này là do trà có chứa caffein, một chất kích thích tự nhiên có thể cản trở giấc ngủ và kích hoạt giải phóng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể.
Uống nhiều trà có thể gây trào ngược axit: Một số người có thể bị buồn nôn hoặc trào ngược axit khi uống quá nhiều trà. Điều này là do chất tanin có trong trà gây kích ứng hệ tiêu hóa khi dùng với số lượng lớn. Trong khi trà thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để chữa đau đầu, thì việc uống quá nhiều thực sự có thể gây ra đau đầu ở một số người.
Phụ thuộc vào caffein: Một rủi ro khác liên quan đến việc sử dụng quá nhiều trà là nó có thể dẫn đến sự phụ thuộc vào caffein. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn trở nên phụ thuộc vào caffein để hoạt động bình thường và bạn có thể gặp phải các triệu chứng cai nghiện khi cố gắng cắt giảm lượng trà uống vào.
Có thể cản trở sự hấp thụ sắt: Trà có chứa các hợp chất gọi là tanin có thể liên kết với sắt và ức chế sự hấp thụ của nó. Do đó, sử dụng quá nhiều trà có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt ở những người đã có nguy cơ mắc bệnh này.
Có thể dẫn đến mất nước: Uống quá nhiều trà có thể dẫn đến mất nước, đặc biệt là trong những tháng hè nóng bức. Mặc dù trà có thể là một nguồn cung cấp nước tốt, nhưng uống quá nhiều trà có thể khiến bạn mất nhiều nước hơn so với lượng nước nạp vào.
Có thể gây ra các vấn đề về răng miệng: Trà, đặc biệt là trà đen, có thể làm ố răng của bạn theo thời gian. Ngoài ra, hàm lượng tannin cao trong trà góp phần hình thành mảng bám và sâu răng. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì vệ sinh răng miệng tốt và hạn chế uống trà./.
Theo https://soha.vn/