Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trà xanh là một loại thức uống được nhiều người biết đến và yêu thích. Không những thế, thảo dược này còn được dùng trong y học như một loại dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy đối với sức khỏe,công dụng thực sự của trà xanh là gì và cách dùng thế nào mới tốt?
Dưới đây là những lưu ý khi uống trà xanh mà có thể bạn chưa biết.
Không uống trà xanh quá nóng: Nhiệt độ cao không những làm mất vị trà xanh mà còn làm hại đến dạ dày và họng. 
Không uống khi đói: Trà xanh có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng uống khi đói dễ gây kích ứng dạ dày, đau đầu, cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Không nên uống trà xanh ngay sau khi ăn: Trà xanh có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, nên tránh sử dụng sau bữa ăn.
Không uống trà xanh trước lúc ngủ: Lượng caffein trong trà xanh có thể gây mất ngủ bằng cách làm tăng sự tỉnh táo của não bộ. Để tránh tình trạng này, chỉ nên uống cách giấc ngủ ít nhất 2-3 giờ.
Không thêm mật ong vào trà nóng: Các chất dinh dưỡng trong mật ong có thể bị phá hủy khi cho vào bình trà xanh đang sôi. Do vậy, nên đợi trà nguội rồi mới thêm mật ong vào trà.
Không nên sử dụng quá nhiều trà xanh: Trà xanh chứa chất caffein. Uống quá nhiều caffein trong ngày có thể gây đau đầu, mệt mỏi, uể oải, lo âu, kích thích.
Không uống thuốc cùng trà xanh: Uống thuốc cùng trà xanh có thể gây hại vì các thành phần hóa chất trong thuốc hòa tan với trà tạo nên dung dịch có tính acid. Bạn chỉ nên dùng thuốc với nước thông thường.
Theo soha.vn