Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Bạn có thể cho phép mình sống thảnh thơi, hạnh phúc khi chọn lựa một cuộc sống an vui, không ôm những vướng bận, muộn phiền và yêu thương mọi người... theo cách dưới đây.

Cuộc sống giống như việc đạp xe, để giữ thăng bằng bạn phải không ngừng tiến lên phía trước. Trong đời sống hôn nhân cũng vậy, có những lúc bạn phải luôn đặt mình trong trạng thái vượt khó để giải quyết mối quan hệ.

Nếu bạn chỉ chọn việc dễ dàng, chắc chắn cuộc sống sẽ đầy rẫy những khó khăn. Nhưng nếu bạn quyết tâm làm việc khó khăn, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng. Quan trọng là bạn biết điều tiết cảm xúc của mình như sau:

1. Lúc không vui: Hãy nghĩ xem mình còn lại bao nhiêu ngày để dằn vặt, còn bao nhiêu thời gian để phung phí? Bạn vui, một ngày cũng qua đi. Bạn buồn, một ngày cũng kết thúc. Nếu nhận ra điều này hẳn bạn sẽ không dễ dãi để cuộc sống mình đầy âm u, đau buồn nữa.

2. Lúc phiền muộn: Hãy nghĩ xem thật ra cuộc sống là những phép trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần, sống hết một ngày là giảm đi một ngày, có gì đáng để phí hoài? Không quên tình nghĩa, không nhớ lỗi người, không nghĩ thị phi, không chấp oan trái, không nợ nần ai, không thẹn với lương tâm, là được!

3. Lúc bi thương: Cuộc sống là một hành trình, chúng ta đến đây hai tay trắng thì rời đi cũng sẽ như vậy, không thể mang theo dù chỉ là hạt bụi hay một áng mây bay. Những công danh lợi lộc, những thế thái nhân tình… đều phải để lại. Hiểu rõ điều này rồi thì có gì phải bận tâm mà phiền lòng?

4. Lúc không được như ý: Chúng ta sống biết đủ chính là niềm hạnh phúc. Hãy nhìn qua những người đang đau khổ trong bệnh viện để thấy chúng ta vẫn mạnh khỏe – đó chính là niềm hạnh phúc. Trên thế giới một giây có bao nhiêu người chết, nhưng bạn vẫn còn sống – đó chính là niềm hạnh phúc... Con người muốn có một đời sống khỏe thì tâm phải đơn giản, thân phải nhẹ nhàng.

5. Lúc nổi giận: Ăn uống đúng cách, làm việc điều độ, vận động vừa đủ, nghỉ ngơi hợp lý, khoản nào tiết kiệm thì tiết kiệm, phần nào nên tiêu thì chi ra. Bạn tốt thì gia đình và người thân mới tốt, mọi người đều sẽ tốt… Và bạn hãy nghĩ xem có nên vì những kẻ không đáng mà phải để ấm ức trong lòng? Có cần vì những việc không quan trọng mà bực mình, nổi giận hay không? Vậy thì hãy hít sâu thở đều vài lần để bình tĩnh lại, mọi việc đều có cách để giải quyết cả mà.

6. Lúc so bì hơn thua: Hãy nghĩ xem con người đi một vòng trong thế gian đều trở về điểm 0, sao phải chi li so bì, không biết nhường nhịn? Nói nhiều thì tổn thương người, tổn thương cả mình, tính toán nhiều thì tổn thần khí… Chi bằng đừng so đo nữa, hãy làm một người vui vẻ dễ chịu để không thẹn với lòng mình.

Làm người, còn sống được là tốt. Có cơm để ăn, có nước để uống, có áo để mặc, có giường để ngủ, có núi để leo, có sách để đọc, có việc để làm, có đường để đi, có người làm bạn chính là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi!

Để sống hạnh phúc thay vì nghĩ khi 80 – 90 tuổi chết đi ta mới hết một kiếp sống, thì ta hãy coi mỗi ngày của chúng ta là một kiếp. Sáng sinh ra, trưa được nửa cuộc đời, đêm tàn chết đi, mai lại được đầu thai sống một kiếp sống mới.

Như vậy một năm chúng ta có 365 kiếp, một đời chúng ta có hằng hà sa số kiếp sống cũng như cơ hội để làm mới mình, để bắt đầu lại sau những lỗi lầm, và để yêu thương nhiều hơn.

Bí kíp sống thảnh thơi, an vui và sống không phí kiếp người... là chúng ta hãy tự cho mình cơ hội bắt đầu lại mọi thứ từ đầu, chọn lựa cho mình cuộc sống an vui, không ôm những vướng bận, muộn phiền của ngày hôm qua sang kiếp sống mới, và luôn gửi yêu thương bình an tới mọi người.

Theo Vera Xuân Hường
Thạc sĩ Tâm lý, chuyên gia tư vấn hôn nhân - gia đình
(https://giadinh.suckhoedoisong.vn/)