Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong cuộc sống, sẽ có không ít lần bạn cảm thấy khó khăn và bị thử thách. Những lúc như vậy, bạn cần học cách đương đầu và bước tiếp.
Quy luật 5 phút
Khi muốn làm việc gì đó, bạn nên bắt đầu hành động trong vòng 5 phút. Nếu không, bạn có thể trì hoãn rất lâu công việc này, thậm chí là không làm.
Quy tắc 5 phút nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hành động ngay. Không ít người mắc "căn bệnh" trì hoãn, tuỳ mức độ nặng hay nhẹ. Họ nghĩ ra ý tưởng và muốn thực hiện ý tưởng đó, nhưng "cơn lười" hay sự cố nào đó chen chân khiến họ trì hoãn dự định.
Sự trì hoãn và lười biếng khiến chúng ta mất tự tin và tinh thần chiến đấu. Chỉ bằng cách hành động ngay lập tức, chúng ta mới có được cuộc sống như ý muốn. Dù là rèn luyện thể chất hay học kỹ năng mới, chỉ những người giỏi hành động lập tức mới có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình.
 
Quy luật nhào bột
Khi một người thực sự mạnh mẽ gặp phải thất bại, anh ta không bị khuất phục, nhụt chí hay bỏ cuộc. Thay vào đó, anh ta coi những thất bại đó như nước trộn vào bột. Trong quá trình nhào bột, người thợ liên tục nhào nặn đến khi cục bột đạt độ chuẩn. Quá trình nhào nặn chính là sự trưởng thành của tính kiên cường.
Không có tỷ phú nào đạt được thành công mà không trải qua thất bại. Chính sự kiên trì và quyết tâm đã khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực, ngay cả khi người thân hay bạn bè khuyên họ nên từ bỏ.
Trong cuộc sống, khó khăn thử thách như sóng biển, tức đợt sóng này qua đi sẽ có đợt sóng khác lại đến. Chỉ khi bạn mỉm cười chiến đấu với thất bại, coi vấp ngã là điềm báo trước, coi thất bại là chất dinh dưỡng, bạn mới có thể trở nên kiên cường và dũng cảm, thành người chiến thắng trong cuộc sống.

Quy luật về sự quan tâm

Thứ gì càng để tâm càng dễ mất đi, trong lòng càng khao khát càng dễ bỏ lỡ. Vì quá quan tâm nên bạn khó có thể buông bỏ.
Trong cuộc sống. nhiều vấn đề khiến chúng ta bận tâm vì chúng ta luôn giữ mọi thứ quá chặt và quá để tâm đến những gì được và mất. Nhiều người làm việc gì cũng thất bại vì nắm quá chặt trong tay hoặc luôn nhìn chằm chằm vào mục tiêu không buông bỏ được, sinh ra tâm lý sợ hãi.
Hãy để những dây thần kinh căng thẳng được thả lỏng. Khi bạn buông bỏ được, bạn mới có thể trở nên không sợ hãi và mọi việc sẽ tự nhiên phát triển tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cần nhớ việc không quan tâm không đồng nghĩa với không làm gì, mà là thái độ sống cởi mở và sáng suốt.
 
Quy luật quả táo
Nếu bạn có rổ táo, trong đó một số quả thơm ngon và một số quả bị dập. Bạn nên ăn quả ngon trước và vứt bỏ quả xấu. Nếu bạn làm điều ngược lại, những quả ngon lành sau đó sẽ trở nên hỏng và bạn sẽ không bao giờ ăn được những quả tốt. Đây được gọi là quy luật quả táo.
Quy luật này cho chúng ta biết rằng mọi người phải giỏi trong việc đánh đổi và nhớ ưu tiên làm điều quan trọng trước tiên. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế khả năng bỏ lỡ những cơ hội và điều quan trọng trong đời. Mỗi giai đoạn có những mục tiêu khác nhau và bạn nên tìm ra điều cốt lõi. Đó là kỹ năng và khả năng lớn nhất của một người.
 
Quy luật tích luỹ
Nhiều người từng mơ ước làm ăn lớn. Nhưng thực tế, việc nhỏ tích góp lại thành việc lớn, thành tựu lớn nào cũng là kết quả của việc tích lũy.
Nếu bạn muốn gặt hái sự phát triển, bạn nên bắt đầu bằng cách nghiêm túc hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chạy bộ 1km, đọc một cuốn sách. Mỗi công việc nhỏ được làm đều đặn và lặp lại từ ngày này sang ngày khác, lâu dần bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả lớn bạn nhận được. Dù là kiến thức hay sức bền thể chất, bạn cần tích lũy và luyện tập mỗi ngày thì mới đạt được trình độ nhất định.
Bạn muốn trở thành con người như thế nào, sống cuộc sống ra sao tùy thuộc vào mọi quyết định bạn đưa ra hàng ngày. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bất cứ điều gì. Mỗi bước trên đường đời đều có giá trị. Do vậy nếu muốn trở thành con người bạn hằng mơ ước, hãy bắt đầu ngay bây giờ.
 
Theo Lan Phương  -  soha