Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vừa qua, ngày 30/4/2021 (nhằm ngày 19/3/Tân Sửu), nhân dịp tham gia khoá bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông của Ban Thông tin truyền thông Trung ương diễn ra tại chùa Từ Đàm, Tp. Huế, ĐĐ. Thích Giác Nhường - Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Đặc trách Hệ phái Khất sĩ, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tôn giáo Đặc trách nghiên cứu di sản văn hoá Phật giáo, đã quang lâm chùa Từ Lâm (TP.Huế) thăm hỏi và làm việc với các thành viên Đặc trách nghiên cứu di sản Phật giáo tại TP. Huế - thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
Buổi gặp mặt có quý vị thành viên có: ĐĐ. TS. Thích Thiền Châu; ĐĐ. Ths. Thích Thiền Minh; Bác sĩ Thuý Hằng.

Theo đó, Đại đức Thích Giác Nhường cùng các thành viên đã trao đổi công việc của Ban Đặc trách nghiên cứu di sản Phật giáo trong thời gian tới. Đồng thời, các thành viên tại Huế cũng trình bày sơ bộ một số kế hoạch dự kiến sắp tới. Đặt biệt, việc thực hiện triển lãm kính Phật đại lễ Phật đản cần phải cân nhắc trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và một số việc trong thời gian tới của Ban. 

Buổi làm việc thật ý nghĩa, nhất là trong thời gian này hạn chế tối đa những việc chưa cấp bách thì không triển khai thực hiện mà các thành viên lại có thể gặp mặt trao đổi công việc là vô cùng giá trị. 

Được biết, ngôi chùa Từ Lâm - ngôi cổ tự có lịch sử hơn 300 năm ở xứ Huế, nơi Thiền sư Liễu Quán thọ Cụ túc với Lão tổ Từ Lâm và lưu lại hai năm với Bổn Sư sau khi thọ giới. Đây là ngôi chùa mang nhiều ý nghĩa quan trọng về sự truyền thừa dòng Liễu Quán nói riêng và lịch sử Phật giáo Việt Nam nói chung. 

Một số hình ảnh được ghi nhận:Tin, ảnh: Vườn Tâm