Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trên đỉnh Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, một tượng Phật Di Lặc đã được xây dựng tại đây cho bà con chiêm bái. Đây là một công trình tôn giáo nổi bật trên đỉnh núi cao ở Châu Á tỉnh Án Giang. Tượng có chiều cao lên đến 33,6m, là tượng Phật Di Lặc được công nhận lớn nhất trên đỉnh.

Tọa lạc trên đỉnh Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, tượng Phật Di Lặc là một công trình tôn giáo nổi bật. Ảnh: Dương Việt Anh
Tượng Phật Di Lặc được điêu khắc tinh xảo và rõ nét, từ chi tiết nhỏ nhất trên mặt tượng đến hình dáng toàn thân.

Tượng có chiều cao lên đến 33,6m, được công nhận là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở Châu Á. Ảnh: Dương Việt Anh
Tượng Phật Di Lặc trên Núi Cấm đã trở thành một trong những công trình nghệ thuật tôn giáo nổi bật tại An Giang. Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép, trong khuôn viên tượng Phật rộng 2,2ha. Để xây dựng tượng Phật Di Lặc trên Núi Cấm, khoảng 60 nhân công đã làm việc liên tục trong gần 2 năm.

Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép. Ảnh: Dương Việt Anh
Công trình này đã được xác lập kỷ lục “Tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam” vào năm 2006 và được Trung tâm sách Kỷ lục công nhận là một trong 14 kỷ lục Phật giáo Việt Nam vào năm 2008.

Tượng Phật Di Lặc được tạo hình với lưng tựa vào núi, mặt hướng ra hồ Thuỷ Liêm trong xanh. Ảnh: Dương Việt Anh
Năm 2013, công trình được tổ chức Sách Kỷ lục Châu Á, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là Tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở Châu Á.

Mỗi năm, hàng nghìn du khách đến đây để chiêm ngưỡng và cầu nguyện. Ảnh: Dương Việt Anh
Tượng Phật Di Lặc được tạo hình với lưng tựa vào núi, mặt hướng ra hồ Thuỷ Liêm trong xanh. Khi nhìn từ xa, tượng Phật trắng sáng giữa không gian rừng núi xanh ngát, tạo nên một vẻ đẹp trầm mặc, thanh tịnh. Mỗi năm, hàng nghìn du khách đến đây để chiêm bái và cầu nguyện.

Tượng Phật Di Lặc trên Núi Cấm đạt độ thẩm mỹ cao, hài hòa với không gian núi rừng.

Với vẻ đẹp huyền ảo, tượng Phật Di Lặc trên Núi Cấm đã trở thành một biểu tượng văn hóa – du lịch nổi tiếng của khu vực. Ảnh: Dương Việt Anh
Núi Cấm là một trong bảy ngọn núi trong dãy Thất Sơn, ngoài môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp, núi Cấm còn có nhiều thắng cảnh độc đáo và hấp dẫn. Các tầng rừng phong phú, những dòng suối, thác nước cùng với những cung đường trekking thú vị.

Ảnh: Dương Việt Anh
Đứng trên đỉnh Núi Cấm, du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của tượng Phật Di Lặc và khung cảnh rừng núi bao quanh.

Núi Cấm là điểm hành hương được yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: Dương Việt Anh
Theo Dương Việt Anh (https://www.sgtiepthi.vn/)