Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Đó là nội dung được chư tôn đức Hội đồng Điều hành (HĐĐH) Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thông qua tại phiên họp chiều nay 24-10, tại cơ sở I của Học viện (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận).
 
HV (4)a.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Giác Toàn
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện chủ trì phiên họp; với sự tham dự của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; chư tôn đức Phó Viện trưởng HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Nhật Từ; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký HĐĐH Học viện; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Bảo trợ Học viện; cùng chư tôn đức Hội đồng khoa, Ban Quản viện, Văn phòng Học viện.
TT.Thích Quang Thạnh trình bày kế hoạch tổ chức 35 năm ngày thành lập (1984-2019), dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8 -12 (tại cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), với các nội dung như họp mặt - hội trại các khóa (từ khóa I đến khóa XIV chính quy và 5 khóa đào tạo từ xa); Hội thảo khoa học với chủ đề “Phật học Việt Nam thời hiện đại: Bản chất, hội nhập và phát triển”, lễ kỷ niệm 35 năm thành lập…
HT.Thích Giác Toàn được cử làm Trưởng ban Tổ chức, 15 tiểu ban cũng được thành lập để phụ giúp công tác tổ chức. Chư tôn đức đã thảo luận về khách mời trong nước và quốc tế, phương án tổ chức, kỷ yếu và tài liệu hội thảo… liên quan tới sự kiện này.
HV2.jpg
Quang cảnh buổi họp
Cũng tại buổi họp, các khoa Công tác xã hội, Phòng Sau đại học, Ban Quản viện và Văn phòng đã báo cáo công tác đào tạo, tuyển sinh và các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo của Học viện.
Sau khi lắng nghe báo cáo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo từng sự việc cụ thể, Hòa thượng nhấn mạnh sự hài hòa, ý chí tập thể và thống nhất trong lãnh đạo, thực hiện tốt các trách nhiệm của từng vai trò của từng cá nhân trong hệ thống tổ chức của Học viện, nhằm bảo đảm tốt các phần việc, công tác được giao, góp phần đem tới thành tựu chung.
Được biết Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tiền thân là Trường Cao cấp Phật học đươc UBND TP.HCM cấp phép hoạt động theo giấy phép số 160/QĐ/UB ngày 17-10-1983, chính thức đi vào hoạt động từ năm 1984, do cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, nguyên Phó Pháp chủ HĐCM là Viện trưởng sáng lập.
Từ năm 2008, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng được Giáo hội suy cử kế nhiệm và điều hành cho đến ngày nay.
Từ một trường đào tạo Phật học theo niên khóa, đến 2007 chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ với số lượng tín chỉ tối thiểu để tốt nghiệp là 129 tín chỉ đối với hệ cử nhân Phật học.
Hiện nay, Học viện có 10 khoa, bên cạnh đó có Phòng Sau đại học đang đào tạo chương trình thạc sĩ và tiến sĩ Phật học. Tổng số từ khóa đầu tiên đến nay có 8.621 Tăng, Ni sinh viên theo học. Trong đó 4.739 đã tốt nghiệp, 2.907 đang theo học tại Học viện.
Theo giacngo.vn