Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sau giờ thiền hành lúc 4h sáng, các hành giả của Khóa tu lại tiếp tục thiền tọa để quán chiếu những giáo lý do Phật, Tổ, Thầy chỉ dạy. Đây là những giờ phút yên lặng thân tâm mà người tu tập nào cũng cần phải có.
Không còn những bước chân, không còn những cử động, mà giờ đây toàn thể khuôn viên Tịnh xá Ngọc Thạnh chìm trong sự yên tỉnh bình yên. Đó là thời khắc mà các hành giả của Khóa tu đang thiền tọa quán chiếu về lý vô thường, về sự nhân duyên... của cuộc sống thế gian.
Vào thời ngồi thiền, các hành giả sau khi niệm Phật cầu sự gia hộ thì trở lại với tư thế ngồi kiết giả (hoa sen), không có động nơi thân để tâm vào hơi thở, vào một niệm nào đó... để đi đến sự tỉnh lặng nội tâm.
Trong thời thiền tọa, HT. Giác Trí và TT. Giác Năng - Ban giám thiền, thay phiên nhau hỗ trợ các hành giả khi ngồi không đúng cách hay bị hôn trầm. 
Được biết, mỗi ngày các hành giả của Khóa tu truyền thống lần thứ 29 có 4 thời thiền tọa. Trong đó có 2 thời chư hành giả thiền tọa không có ánh sáng mặt trời và 2 thời sáng và chiều của một ngày tu học.

Giác Minh Chương
Ảnh: Thiện Dưỡng