Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 29/12/2018 (nhằm ngày 23/11 năm Mậu Tuất) tại chùa Giác Ngộ, Ban tổ chức Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức lễ trao tặng Học bổng Đạo Phật Ngày Nay năm 2018 cho 202 Tăng Ni sinh đang học các chương trình Phật học và Thế học; 150 suất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự: TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ; phật tử Giác Thanh Nhã, PCT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay; phật tử Giác Như Ngọc, PCT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay; phật tử Giác Từ Bi, thành viên sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay; Ds. Tôn Nữ Quỳnh Như, Giám đốc Trung tâm y khoa Hợp Nhân và các mạnh thường quân khác. Cùng hơn 350 Tăng Ni, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng.
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Phong đã thay mặt cho Tăng Ni nhận học bổng đã cảm ơn công đức của TT. Thích Nhật Từ, các mạnh thường quân, các thành viên trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
Còn sinh viên Khưu Kim Quyên (Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường Khoa học xã hội và Nhân văn) cũng đã thay mặt sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng gửi lời cảm ơn chân thành: “Cảm ơn chùa Giác Ngộ - Ngôi nhà thứ 2 rất ấm áp với chúng con. Cảm ơn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỗ trợ kịp thời những suất học bổng giúp chúng con có thể trang trải một phần cuộc sống và học phí”.
Ngay sau những lời chia sẻ của Tăng Ni và sinh viên về dự lễ phát học bổng, TT. Thích Nhật Từ đã có bài pháp thoại với chủ đề “Lập nghiệp thành công và hạnh phúc”. Qua bài pháp thoại, Thượng tọa mong muốn mỗi Tăng Ni sinh, sinh viên khi nhận học bổng phải cố gắng hơn nữa, phải vươn lên để có kết quả cao trong học tập, vượt qua những khó khăn để có sự thành công.
Cuối buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã trao bằng công đức cho các mạnh thường quân bảo trợ chương trình học bổng Đạo Phật Ngày Nay 2018.

Đồng thời, Ban tổ chức Lễ trao học bổng đã tiến hành trao các suất học bổng đến quý Tăng Ni và sinh viên. Theo đó, mỗi suất học bổng sinh viên trị giá 3.000.000 đồng, học bổng của quý Tăng Ni được căn cứ vào các bậc học (Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Cử nhân) và trường đang theo học.​Được biết đây là lần thứ 7 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức cúng dường học bổng Tăng Ni và là lần thứ 5 trao học bổng cho sinh viên. Như vậy, từ năm 2014 đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường 1.424 suất học bổng cho Tăng Ni và 615 suất học bổng cho sinh viên.


TT. Chùa Giác Ngộ