Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Chiều qua, 24-12, tại chùa Hòa Khánh (Q.Bình Thạnh), kỳ thi tuyển sinh khóa X (2019 - 2022) các lớp đào tạo Cao - Trung cấp Giảng sư của Ban Hoằng pháp T.Ư đã chính thức bắt đầu.
giangsu1.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi tuyển sinh
 
Quang lâm chứng minh khai mạc kỳ thi có sự hiện diện của HT.Thích Quang Nhuận, Phó Thường trực ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, Phó Thường trực ban Hoằng pháp T.Ư kiêm Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao - Trung cấp Giảng sư; cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư. 
 
Phát biểu khai mạc kỳ thi, HT.Thích Tấn Đạt cho biết đào tạo giảng sư là nhiệm vụ hàng đầu của ngành hoằng pháp trong mọi giai đoạn hoạt động và kỳ thi này là sự tiếp nối sứ mệnh đó. 
 
giangsu2.jpg
HT.Thích Quang Nhuận nhắn nhủ các thí sinh trước cuộc thi
 
Dịp này, HT.Thích Tấn Đạt cũng nhắc nhở các thí sinh bình tĩnh, chân thành và cầu thị để đạt kết quả tốt nhất, noi gương của các bậc giảng sư đi trước, dấn thân vào con đường hoằng truyền chánh pháp của Đức Phật. 
 
Theo Ban tổ chức cho biết, kỳ thi tuyển năm nay có 73 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp cao cấp giảng sư, 57 thí sinh đăng ký thi tuyển lớp Trung cấp giảng sư. Cả hai lớp, mỗi thí sinh đều phải trải qua phần thi viết và thi diễn giảng. Riêng phần thi giảng sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 24 đến 29-12. 
 
giangsu3.jpg
Thí sinh thi diễn giảng
 
Được biết, khóa đào tạo giảng sư của Ban Hoằng Pháp T.Ư do HT.Thích Trí Quảng, nguyên Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư chủ trương thành lập và đào tạo Tăng Ni trẻ có nguyện vọng theo ngành hoằng pháp từ những ngày đầu mới thành lập GHPGVN. Ban đầu là các lớp ngắn hạn như khóa Thiện Hoa, Trí Thủ; sau đó chương trình đào tạo được tổ chức quy củ, dài hạn; chương trình trung cấp đào tạo 3 năm và 4 năm cho chương trình cao cấp. 
 
Đến nay, Ban Hoằng pháp T.Ư đã mở được 9 khóa đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư. 

Theo Giacngo.vn