Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đề cao tinh thần đoàn kết hòa hợp thực hành theo lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang “Nên tập sống chung tu học”. Với tinh thần đó cũng theo truyền thống của Phật giáo, sau những tháng ngày chu du hoằng hóa khắp nơi, chư Tăng dừng bước, trụ lại một nơi cùng nhau tu học, bồi dưỡng đạo lực trong ba tháng An cư để thúc liễm thân tâm và trau dồi Tam vô lậu học.

Tịnh xá Ngọc Đạt là điểm An cư kiết hạ tập trung dành cho chư Tăng Hệ phái Khất sĩ trên địa bàn tỉnh Đăk Nông dưới sự chứng minh của HT. Giác Hạnh và do ĐĐ. Giác Nhường làm Hóa chủ với gần 40 vị hành giả đối thú tác pháp an cư.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh thành trong cả nước Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Đăk Nông nói riêng, chính vì thế nên chư Tôn đức Tăng tùng hạ không thể trở về để tham gia Tụng giới như mọi khi trong ngày rằm và 30 của mỗi tháng từ cuối tháng 5 năm Tân Sửu chỉ có chư Tăng tại Tịnh xá tham gia sinh hoạt và tu học.

Đại đức Giác Nhường thuyết giảng online  

Chư Tăng học pháp mỗi buổi sáng 

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết tha học hỏi giáo pháp của quý thiện nam tín nữ Phật tử, ĐĐ. Giác Thống đã xin ý kiến từ TT. Giác Hoàng để tổ chức lớp học online trực tuyến trên ứng dụng Google Meet và đã được sự đồng ý từ Thượng tọa và cung thỉnh TT. Giác Hoàng làm cố vấn của lớp học, để trợ duyên cho chư Tăng và quý Phật tử tham gia học Phật Pháp trong thời gian giãn cách Xã hội do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp.

Thừa sự chỉ dạy từ Thượng tọa cố vấn, ĐĐ. Giác Nhường đã hướng dẫn chư Tăng tại trường hạ Tịnh xá Ngọc Đạt đã tham gia chương trình học Phật Pháp online trong gần 1 tháng vừa qua do chư Tôn đức trong ban giáo thọ thuyết giảng và 10 ngày của khóa thiền Tứ Niệm Xứ do Thượng tọa cố vấn lớp học hướng dẫn.

Điều này trợ duyên giúp rất nhiều cho toàn thể chư Tăng và quý Phật tử khắp mọi nơi có thể tham dự khóa học online trong khoảng thời gian “giãn cách xã hội” của nạn dịch Covid-19, đặc biệt là một số vị đang là F0 (dương tính với Covid 19) và những vị F1 đang ở trong những khu cách ly. Chương trình tu học online sẽ bắt đầu vào lúc 5g sáng và kết thúc vào lúc 6g30 của mỗi ngày qua mỗi thời học chúng con nhận được những lời giảng dạy từ chư Tôn đức giáo thọ trong không gian ảo nhưng lại thật giúp cho chư Tăng tại đạo tràng An cư chúng con và  quý Phật tử có thể rất nhiều ý pháp, học hỏi và trao đổi kiến thức Phật học từ quý Ngài.

Một số hình ảnh tại Trường hạ trước khi Covid-19 bùng phát:

Chư Tôn đức Tăng tụng giới  

 Chư Tôn đức Tăng thọ trai