Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày 19/6/2022 (nhằm ngày 21/5 năm Nhâm Dần), Phật tử pháp danh Ngọc Long cùng các thành viên cơ sở Thiện Nguyện Từ Tâm (Gia Lai) đã về thiết lễ cúng dường trai tăng lên chư Tôn đức Tăng Khất sĩ tại Hạ trường Tịnh xá Ngọc Đạt (Tổ 5, phường Nghĩa Phú, Tp. Gia Nghĩa).
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Giác Hạnh - Ủy viên Thường trực BTS PG tỉnh Đăk Nông, Chứng minh đạo tràng an cư, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thiền (Tp. Gia Nghĩa).

Tại buổi lễ cúng dường trai tăng, Phật tử pháp danh Ngọc Long đã thay mặt các thành viên Cơ sở Thiện Nguyện Từ Tâm (Gia Lai) dâng lời tác pháp cúng dường lên chư Tôn đức Tăng theo nghi thức Hệ phái Khất sĩ.

Đáp lại lời tác pháp cúng dường HT. Giác Hạnh chứng minh công đức thiện lành của quý Phật tử đã dâng lên phẩm vật cúng dường chư Tăng trong mùa an cư PL. 2566. Hòa thượng cũng chú nguyện các phước lành đến quý Phật tử đã gieo tâm lành, biết cúng dường lên chư Tăng.

Thay mặt chư Tăng, Đại đức Giác Nhường – Trưởng Ban trị sự GHPGVN Tp. Gia Nghĩa – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt cũng tán thán tấm lòng của quý Phật tử từ Gia Lai về Đăk Nông, cách cả trăm km thể hiện tấm lòng của người Phật tử dâng lên chư Tôn đức.
Đại đức cũng cho biết thêm, quý Phật tử cơ sở Thiện Nguyện Từ Tâm đã có nhiều công tác hộ trì cho các Tịnh xá trong Hệ phái, trong đó có Tịnh xá Ngọc Đạt từ khi mới thành lập cho đến ngày nay.
Trong buổi sáng cùng ngày, ngoài các thành viên cơ sở Thiện Nguyện Từ Tâm (Gia Lai), còn có gia đình Phật tử Trịnh Thị Thu Thủy, pháp danh Nhuận Quy ở 14 Lý Tự Trọng, Tp. Gia Nghĩa cũng dâng phẩm vật cúng dường trai tăng nhân kỳ cúng cho hương linh Trịnh Ngọc Sơn mất ngày 16/4/2022 hưởng dương 87 tuổi.
Được biết cúng trai Tăng hay còn gọi là cúng dường trai tăng là cúng bữa ăn thanh tịnh dâng lên chư Tăng thọ dụng. Đây là pháp tu phổ biến của các Phật tử tại gia nhằm gieo trồng phước báo cho bản thân và gia đình trong kiếp này cũng như nhiều kiếp sau.
TT. Vườn Tâm