Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 30/4/2020 (nhằm mùng 8 tháng 4 năm Canh Tý) là ngày đầu tiên bắt đầu cho tuần lễ Kính mừng Phật đản sinh, tại Tịnh xá Ngọc Đạt(TP. Gia Nghĩa), đã trang nghiêm tổ chức lễ kính mừng đấng Đạo sư ba cõi xuất hiện trên cõi đời này và cầu nguyện thế giới an bình, tai ương, dịch bệnh được tiêu trừ.
Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Nhường- trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt cùng chư Tăng và một vài Phật tử lân cận, đảnh lễ Tam bảo và sau đó cùng hòa âm tụng đọc kinh khánh đản.

Tiếp đến, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Nhường đại chúng trang nghiêm tọa thiền để tưởng nhớ ơn đức của Đức Phật và hướng tâm từ để cầu nguyện quốc thới dân an, cầu nguyện cho những người tử vong vì nạn dịch bệnh Covid-19 gây ra và cầu nguyện cho đại dịch sớm được tiêu trừ.

Trong sự trang nghiêm thanh tịnh, ĐĐ. Giác Nhường nhắc nhỡ đại chúng “Hôm nay, là ngày trọng đại và vô cùng ý nghĩa một đức Phật ra đời, chỉ bày phương pháp tu dưỡng hạnh phúc, phương pháp chuyển khổ não quay về an lạc, phương pháp an nhẫn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống xã hội.
Là đệ tử của Đức Thế Tôn, chúng ta thật hạnh phúc, thêm một nữa được đảnh lễ và kính mừng “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường đã xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người". (Kinh A-hàm)”. Vì thế, là đệ tử của Thế Tôn chúng ta cần phải học hiểu và hành trì giáo lý cốt lỗi mà Đức Thế Tôn đã tuyên thuyết trong suốt cuộc đời hoằng hóa của Ngài”
Sau đó, đại chúng lần lượt thực hiện nghi thức Tắm Phật, với ba gáo nước thơm lên vai trái, vai phải và chân của kim tướng Đức Phật sơ sinh trong ý nghĩa nguyện dứt bỏ các việc ác, nguyện làm các việc lành và nguyện độ hết thảy chúng sinh.
Được biết, vì còn trong thời gian giãn cách xã hội, nên Tịnh xá thông báo Phật tử không tập trung dự lễ, trong tuần lễ bất cứ lúc nào cũng có thể đến lễ Phật, tắm phật rồi về.Thiện Đạt