Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong những ngày qua, chư Tôn đức tại Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã đến Hội người mù tỉnh Đắk Nông, Hội người mù huyện Cư Jút, Bệnh viện Đa khoa Đăk Glong, các phường tại Thị xã Gia Nghĩa… để trao 400 phần quà Tết vì người nghèo của Tịnh xá, đến những hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Ngày 29/1/2019 (nhằm ngày 24/12 năm Mậu Tuất), ĐĐ. Giác Nhường - trụ trì Tịnh Xá Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, Tx. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), đã trao 50 phần quà cho những hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.ĐĐ. Giác Nhường, trao tặng các phần quà cho các hộ khó khăn ở phường Nghĩa Phú
Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ. Giác Nhường, trụ trì Tịnh Xá Ngọc Đạt đã thay mặt quý Phật tử, các nhà hảo tâm tiếp tục đến thăm và tặng 50 suất quà Tết cho những vị khiếm thị đang sống và sinh hoạt chung trong Hội người mù huyện Cư Jút.
ĐĐ. Giác Nhường, trao tặng các phần quà cho các hộ khó khăn ở Hội người mù huyện Cư Jút.
Qua ngày 30/1/2019 (nhằm ngày 25/12 năm Mậu Tuất) Tại Trung tâm Hội người mù tỉnh Đăk Nông, ĐĐ. Giác Nhường - trụ trì Tịnh Xá Ngọc Đạt tiếp tục phát 20 suất quà nhân dịp Tết cổ truyền cho những vị khiếm thị đang sinh sống nơi đây.ĐĐ. Giác Nhường, trao tặng các phần quà cho các hộ khó khăn ở Hội người mù tỉnh Đắk Nông
Sang ngày 1/2/2019 (nhằm ngày 27/12 năm Mậu Tuất), ĐĐ. Giác Nhường cùng quý Phật tử trong Tổ từ thiện - Bếp cháo tình thương Tịnh Xá Ngọc Đạt đã đến bệnh viện Đa khoa Đắk Glong tặng 25 suất quà Tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện này.
Đây là bệnh viện mà Tổ từ thiện tịnh xá phát cơm chay định kỳ cho bệnh nhận có hoàn cảnh nghèo khó trong thời gian qua. Nay nhận dịp Tết cổ truyền Tịnh xá gửi tặng những phần quà tết để các gia đình vui xuân năm mới.

ĐĐ. Giác Nhường, trao tặng các phần quà cho các hộ khó khăn ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Glong
Cuồi cùng, ngày 2/2/2019 (nhằm ngày 28/12 năm Mậu Tuất, được sự chỉ đạo của Đại đức Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt, quý sư Giác Minh Hiệp, Giác Minh Phát, Giác Minh Cần cùng một vài Phật tử đã đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại một số phường trong thị xã, để trong trao những phần quà còn lại của chương trình Tết vì người nghèo do Tịnh Xá Ngọc Đạt thực hiện.
Những phần quà còn lại được phát gồm: tại xã Quảng Thành có 7 suất; phường Nghĩa Tân có 10 suất; phường Nghĩa Trung có 30 suất; các hộ lân cận Tịnh xá 15 suất;

Chư Tôn đức Tịnh xá Ngọc Đạt và các Phật tử, trao tặng các phần quà cho các hộ khó khăn ở một số phường tại Tx. Gia Nghĩa
Được biết, chương trình Tết chia sẻ lần này có: 300 lốc sữa, gần 100 áo ấm, 500 quyển tập… Như vậy, tổng các đợt phát quà có 400 phần đã đến tay các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là những phần quà do các nhóm thiện nguyện như: 200 phần quà của chương trình "Áo ấm mùa đông" do nhóm Thiện nguyện Hương Đức Hạnh (Bình Dương) hưởng ứng, nhóm Từ Tâm Gia Lai... hỗ trợ cho chương trình.
Ngoài ra Chương trình Tết vì người nghèo của Tịnh xá Ngọc Đạt cũng đón nhận sự ủng hộ, trợ duyện của các Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài nước để thực hiện một cách thuận lợi và thành công cho đến ngày hôm nay.
TT. Vườn Tâm