Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày mùng 1 tháng 2 nhuần năm Quý Mão (nhằm ngày 22/3/2013), tại chùa Phước Thiện (Krong Nô), TT. Giác Nhường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh Đắk Nông đã có thời thuyết giảng tại chùa Phước Thiện nhân khoá tu Ngày An Lạc tại bổn tự.
Khoá tu Ngày An Lạc do ĐĐ. Thích Quảng Triều - UV BTS PG tỉnh, Phó Thường trực BTS PG huyện Krong Nô, trụ trì chùa Phước Thiện (Krong Nô) tổ chức cho Phật tử bổn tự.


Mặc dù khoá tu chỉ diễn ra trong 1 ngày, xong có nhiều những hoạt động thiết thực phong phú và có ý nghĩa, tạo nhiều cảm xúc cho bà con Phật tử tại địa phương về tham gia.
Đây là một hoạt động nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa giáo dục nhăn văn sâu sắc của đạo Phật. Đó, không chỉ là một sân chơi vui vẻ mà còn có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lối sống cho mỗi cá nhân Phật tử khi đến chùa cũng như trong cuộc sống hàng ngày cần phải thường xuyên chăm lo đến việc “tu thân dưỡng tính” rèn luyện đạo đức, lối sống, loại bỏ những thói hư tật xấu trong và khơi dậy đánh thức “tâm phật” trong mỗi con người.


Đặc biệt và không thể thiếu nội dung chính rất có ý nghĩa của khoá tu một ngày an lạc là thời thuyết giảng sâu sắc mà giản dị về giáo lý Phật đà và kinh nghiệm tu tập của TT. Giác Nhường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh Đắk Nông, chia sẻ đến hội chúng tu tập trong đạo tràng. Với những những dẫn chứng thiết thực, ngôn từ bình dị, cách truyền đạt phù hợp đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của bà con Phật tử tại địa phương.
TT. Vườn Tâm