Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 3/1/2018 (nhằm ngày 17 tháng 11 năm Đinh Dậu) Chư tăng Tịnh Xá Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, tx Gia Nghĩa) cùng đạo tràng Phật tử đã tham dự đêm hoa đăng lễ vía Đức Phật A Di Đà với chủ đề "Tự tánh Di Đà - Duy tâm tịnh độ". Đêm hoa đăng diễn ra thật trang nghiêm và thanh tịnh do ĐĐ. Giác Nhường làm chủ lễ và sự điều khiển chương trình của ĐĐ. Giác Ngẫm (trú xứ Tịnh xá Ngọc Hưng, Đồng Nai)..

Đại chúng đã lắng lòng thanh tịnh niệm hương bạch Phật, xưng tán hồng danh đức Từ phụ A Di Đà. Sau đó dưới sự hướng dẫn của Đại Đức chứng minh, đại chúng đã cùng nhau thực hiện nghi thức truyền đăng. Những ánh sáng từ bi của các ngọn nến chiếu sáng lung linh đã được lan tỏa từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà đến Chư Tôn Đức Tăng và hàng Phật tử.

Tại buổi lễ ĐĐ. Giác Nhường cũng đã chia sẽ vấn đề tu tập, công hạnh của đức Phật A Di Đà và người Phật tử cần làm sao để hướng đến đạo giải thoát. Đại đức trụ trì cũng tán thán công đức của Chư Tôn Đức, thiện nam tín nữ tham dự buổi lễ; cũng như hỗ trợ tượng Phật, đèn điện, nến, hoa…

Tịnh xá Ngọc Đạt là ngôi Già Lam vừa được công nhận nên chương trình vía A Di Đà năm này được chư tăng trụ xứ tổ chức lần đầu tiên. Tuy nhiên, toàn thể đạo tràng ai ai cũng hoan hỷ trong pháp hội vía Đức Phật A Di Đà lần này.

Qua buổi lễ, Chư Tôn Đức Tăng và đại chúng Phật tử muốn cúng dường lên đức Từ phụ, nguyện cầu cho Phật pháp trường tồn, Tăng già hưng thịnh, thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chúng sinh được thấm nhuần Phật pháp, người người biết yêu thương nhau, hiện thời an lạc, ngày sau được sinh về nơi liên hoa chín phẩm.
 

Trước đó ngày 2/1/2018 (nhằm ngày 16/11 năm Đinh Dậu), ĐĐ. Giác Nhường đã hướng dẫn quý Phật tử và nhóm Phật tử Thuy Nguyen đi đến Bon P'Tong, xã Đăk P'lao, huyện Đăk GLong trao 100 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Được biết những phần quà này do ĐĐ. Minh Duy trụ trì Tịnh Xá Ngọc Thịnh (Bình Dương) vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con dân tộc khó khăn ở khu vực miền núi.

 

Trao 100 suất quà đến bà con dân tộc tại Bon P'Tong, xã Đăk P'Lao, huyện Đăk GLong