Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày 10/6/2021, (nhằm ngày 1/5/ Tân Sửu) chư Tăng tịnh xá Ngọc Đạt (TP. Gia Nghĩa), đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 25 ngày cố Trưởng lão Giác Phải, Đệ nhị Trưởng Giáo đoàn III viên tịch trong phạm vi nội tự.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh thành trong cả nước, để thực hiện đúng chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương và Trung ương Giáo hội và sự dạy từ chư Tôn đức Lãnh đạo Giáo đoàn III, về việc hạn chế tổ chức lễ hội tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Chính vì thế Chư tôn đức Tăng, Ni trong Giáo đoàn III, Hệ phái Khất Sĩ không trở về tịnh xá Ngọc Tòng (TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa) như mọi năm để đảnh lễ và tổ chức chương trình tưởng niệm lần thứ 25 năm ngày Đức Trưởng lão Giác Phải, Đệ nhị Trưởng Giáo đoàn III viên tịch.

Do đó Chư Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông), đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm cuộc đời và Đạo nghiệp của đức Trưởng lão Giác Phải lần thứ 25, dưới sự chứng minh và hướng dẫn của ĐĐ. Thích Giác Nhường - Phó Thư Ký Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt và toàn thể Tăng chúng tại bổn tự.
Mở đầu Buổi lễ tưởng niệm đại chúng đã cùng nhau hòa âm tụng kinh, đảnh lễ Giác linh Trưởng lão Giác Phải và cùng nhau thiền tập - tỉnh tọa để nhớ đến công đức của cố Trưởng lão Giác Phải.

Tiếp đến, ĐĐ. Giác Nhường đã cung tuyên tiểu sử của Đức Trưởng lão Giác Phải và công hạnh của Ngài cống hiến hết mình cho Đạo pháp và hành trì chánh Pháp theo truyền thống của Hệ phái Khất Sĩ. Trong suốt cuộc đời hành đạo, cố Trưởng lão Giác Phải luôn luôn là vị thầy tinh nghiêm giới luật, Đạo hạnh tròn đầy, là tấm gương sáng cho Tăng chúng trong Giáo đoàn noi theo tu tập.

Sau đó đại chúng Tăng tại đạo tràng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức cúng Ngọ trưa và Thọ trai trong chánh niệm nhân lễ tưởng niệm cố Trường lão Giác Phải viên tịch lần thứ 25.
Một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ tưởng niệm:


Tin, ảnh: Vườn Tâm