Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Theo kế hoạch khóa Bồi dưỡng đạo hạnh, khóa tu định kỳ cho Sa-di, Sa-di-ni Giáo đoàn III, mỗi năm có hai khóa, đầu năm nay 2019 – Kỷ Hợi, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III mở khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 18 tại Tịnh xá Ngọc Hương (TP. Buôn Ma Thuột) từ ngày 27/2 đến 7/3 âm lịch.

Sáng mùng 7/3 Kỷ Hợi, Khóa tu kết thúc, Lễ Bế mạc diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của HT. Giác Phương – Chứng minh Giáo đoàn III, HT. Giác Trong – Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, ĐĐ. Giác Hoàng – Phó ban Thường trực Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III, NT. Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung (An Khê, Gia Lai) và chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III.

Trong buổi lễ, SC. Liên Hòa báo cáo Tổng kết các mặt qua 10 ngày tu tập tinh chuyên của đại chúng. HT. Giác Phương, HT. Giác Trong ban đạo từ khuyến tấn chư Ni tại tịnh xá và chư hành giả liên tục nỗ lực tu tập. HT. Giác Phương dạy: “Việc học tu phát triển tuệ giác rất quan trọng. Ví như mã tiền là một độc dược nhưng người thầy thuốc giỏi biết cách pha chế, nó trở thành món thuốc quý chữa nhiều bệnh nặng khỏi. Cũng thì một loại cây ấy, người không có trí nhìn vào tưởng là cây mọc hoang, còn người có trí nhìn vào biết cách tùy nghi ứng dụng. Ngày hôm nay các hành giả đến đây tu học để rèn luyện trau dồi trở thành người thầy thuốc trí tuệ vậy.”

Các hành giả sau 10 ngày tu, nhận thấy được giá trị của việc chuyên tu thực học, Sư Giác Minh Niệm và tập sự Liên Ngọc đại diện cho 58 hành giả dâng lời cảm niệm sau khóa tu đến chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể đại chúng, nam nữ Phật tử.

Cuối buỗi lễ, Ni sư Hạnh Liên thay lời chư Ni Tịnh xá Ngọc Hương thành kính dâng lời tri ân và cảm tạ. Buổi lễ diễn ra khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ và kết thúc vào lúc 9 giờ 45 phút.

Sau thời độ Ngọ, các hành giả trở về trú xứ của mình trong niềm hân hoan và luyến tiếc mười ngày tu học đã trôi qua quá nhanh.

Hình ảnh ngày bế mạc:

Trang nghiêm trong giờ bế mạc khóa tu

Sư Giác Minh Niệm dâng lời cảm niệm tri ân

Tập sự Liên Ngọc dâng lời cảm niệm

Hành giả lắng nghe đạo từ của HT. Giác Trong

HT. Giác Phương ban đạo từ

NS. Hạnh Liên cảm tạ tri ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn

Phật tử cúng dường trai ngọ, kết thúc hoàn mãn khóa tu

Hình ảnh chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn cùng hành giả khóa tu trì bình khất thực trước giờ bế mạc khóa tu: