Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 22/3/2019 (nhằm ngày 17/2 năm Kỷ Hợi), ĐĐ. Giác Nhường, Phó Thư ký Giáo đoàn III, Trưởng ban Truyền thông Thông tin Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (Đăk Nông) đã có thời chia sẽ bài pháp với chủ đề Xây Dựng Đạo Tràng Trong Tâm đến quý Phật tử của đạo tràng Tịnh xá Ngọc Hoàng (TP. Pleiku – Gia Lai) vào trước ngày tổ chức Lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì cho ĐĐ. Giác Trung.

Theo đại đức, Tịnh xá Ngọc Hoàng, là khu vực dân cư còn hẻo lãnh, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, thuộc khu vực vùng ven của tp Pleiku (Gia Lai). Nhưng từ khi ĐĐ. Giác Trung cùng chư Tôn đức thuộc Tổ đình Ngọc Phúc trở về đây gây dựng, làm vườn, kiến tạo nên ngôi tịnh xá này đã khiến cho đời sống tâm linh của người dân trong khu vực trở nên đầm ấm và an lạc hơn
Đại đức dẫn câu chuyện thời Đức Phật có ông Cấp Cô Độc đã lót vàng hết nền khu vườn của Thái tử Kỳ Đà (theo yêu cầu của Thái tử Kỳ Đà) để mua khu vườn này cúng dường xây dựng tịnh xá cho Đức Phật. Qua đó cho thấy lòng ông hết mực tôn kính và tin tưởng tuyệt đối vào đạo hạnh và sự giải thoát của đức Phật.
Qua đó Đại đức nhắc nhở Phật tử tùy điều kiện kinh tế mà cúng dường, quan trọng là người Phật tử phải biết xây dựng một đạo tràng trong tâm với tự tánh Tam Bảo gồm tự tánh Phật Bảo (là đấng giác ngộ ), tự tánh Pháp Bảo (là chân lý, là sự chân chính), tự tánh Tăng Bảo (là sự hoà thuận, thanh tịnh, trong sạch) .Đại đức đã chỉ ra người Phật tử phải học Phật Pháp để nuôi dưỡng tự tánh Tam Bảo, ngoài việc nương nhờ oai lực Tam Bảo thì còn phải tự thân tu tập qua việc tụng kinh, nghe pháp, phải biết tu phước và tu huệ, đặc biệt lấy Giới, Định, Tuệ là nền tảng.
Cuối thời pháp, Đại đức đã giới thiệu công hạnh của HT. Giác Thành – viện chủ Tổ đình Ngọc Phúc (tp Pleiku, Gia Lai). Hòa thượng với lòng từ bi thương tưởng đến Phật tử vùng xa xôi mà kiến lập đạo tràng cho Phật tử nơi đây tu tập và chỉ dạy ĐĐ. Giác Trung về trụ trì, hướng dẫn Phật tử tu học. Giờ đây đạo tràng phát khởi nam nữ tại địa phương đã có chổ để về tu tập, trở thành một pháp hội hoằng dương Phật pháp, đem lại lợi lạc cho quần sanh, niềm an vui cho Phật tử trong cuộc sống.
Ngày mai 23/3/2019 sẽ diễn ra lễ công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì và ĐĐ. Giác Trung sẽ chính thức là trụ trì Tịnh xá Ngọc Hoàng (phường Chi Linh, tp Pleiku, Gia Lai).
TT. Vườn Tâm