Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO- Ngày 13/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 13/8/2019), Ban Tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng Giáo đoàn III đã đón hơn 70 đoàn và gần 3 nghìn Phật tử từ các Tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn quy tụ về Tịnh xá Ngọc Chơn (TX. Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk) để tham dự Đại Lễ Tự Tứ Tăng & Vu Lan Báo hiếu từ ngày 13 đến 16/7 năm Kỷ Hợi.
Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan là một lễ hội lớn mang nhiều ý nghĩa trong Phật giáo. Đối với người xuất gia, đây là ngày kết thúc mùa An cư. Còn với mỗi vị Khất sĩ sau 3 tháng an cư sẽ đối trước đại Tăng, cầu thỉnh đại chúng chỉ lỗi, soi sáng, tịnh hóa thân tâm và được thêm một tuổi Hạ.
Riêng đối với người cư sĩ, noi gương đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên, nhân ngày Tự tứ Tăng, các vị sắm sanh phẩm vật, trai nghi cúng dường thập phương Tăng, nương nơi sức oai thần Tam Bảo, cầu nguyện Cửu huyền Thất tổ siêu thăng.
Chính với tầm quan trong đó, được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk và chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, cũng như sự đồng thuận của chính quyền các cấp, năm 2019, Tăng Ni Giáo đoàn III và Ni chúng cùng Phật tử Tịnh xá Ngọc Chơn tổ chức Đại lễ Khánh Thành và Tự Tứ - VU Lan Báo Hiếu tại Tịnh xá Ngọc Chơn (P. Thiện An, TX. Buôn Hồ, T. Đăk Lăk).
Đây được xem là duyên lành để cho quý Phật tử cùng nhau hội tụ để cúng dường lên chư Tôn đức sau 3 tháng an cư tu học. Nhờ việc thiện lành này mà hương linh ông bà cha mẹ cùng chư vong linh vất vưởng của quý Phật tử chưa siêu thoát sẽ được siêu độ. Đồng thời với người hiện tại sẽ được bình an, khỏe mạnh, sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.
Chính vì thế, hằng năm, luân phiên tại mỗi trú xứ thuộc Giáo đoàn III, những người con Phật lại tổ chức trọng thể Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan Báo Hiếu nhằm nuôi dưỡng lòng biết ơn và đền ơn. Được biết trong 3 ngày diễn ra Đại lễ sẽ có nhiều chương trình rất phong phú mang đậm chất Từ Bi - Trí Tuệ trên tinh thần tri ân, báo ân.
Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh các đoàn về tham dự lễ:
Tin: Ngọc Chơn - Ảnh: Công Sơn