Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Tối ngày 13/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 13/8/2019), hàng trăm Phật tử thuộc các tịnh xá của Giáo đoàn III đã tham gia lễ truyền giới Quy y Tam Bảo và trùng tuyên Cư sĩ Giới pháp tại Tịnh xá Ngọc Chơn (TX. Buôn Hồ, Đăk Lăk) do chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III truyền trao giới pháp.
Chứng minh lễ truyền trao giới pháp có HT. Giác Trong - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Phó Tri sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa GĐ III kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III, trú xứ Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh, TP. HCM).


Ôi, bao kiếp quẩn quanh chốn ngục tù
Nguồn hạnh phúc, vĩnh hằng, đà quên mất.
Ôi, tham ái khiến người quên tánh Phật
Nỗi hờn, sân đốt sạch hết tình thương,
 
Có những khi chán nản thấy vô thường
Sợ lạc lõng, mong tìm nơi nương tựa
Nay may mắn, bước lại con đường xưa,
Có thầy hiền sẻ chia niềm thương cảm
Có giáo pháp cao minh như trải thảm
Đưa ta vể với Phật cõi bình an.
Tại buổi lễ, HT. Giác Trong đã truyền trao tam quy, ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ trở thành những người con tại gia của Phật. Ngay sau đó, ĐĐ. Giác Hoàng cũng đã có lời chia sẻ về vấn đề vì sao cần thọ lãnh quy y Tam Bảo. Ngài cũng chúc quý Phật tử cố gắng tu học để sống đúng với giáo pháp của đức Phật chỉ dạy.


Được biết lễ truyền giới lần này dành cho ba nhóm: Nhóm thứ nhật là những vị chưa từng quy y, chưa từng hiểu rõ Phật Pháp Tăng như thế nào. Nhóm thứ hai là hội chúng đã từng quy y rồi, nhưng chưa biết rõ giá trị lợi lạc của việc quy y Tam Bảo và giữ gìn Nam giới. Nhóm thứ ba là một số Phật tử đã quy y Tam Bảo, hiểu về giá trị của việc quy y, hành trì Nam giới, nhưng chưa thấy sự nỗ lực thực tập để trở thành người Phật tử đúng nghĩa.
Qua buổi lễ giúp cho cho các thiện nam tín nữ phát nguyện trở thành Phật tử. Đây cũng là một phước duyên lành giúp cho các Phật tử đã Quy y nhiều năm những chưa giữ gìn năm giới trọn vẹn, hoặc những thiện tín đã được ban pháp danh từ lâu mà chưa đủ duyên thọ lãnh Tam Quy và Ngũ giới, nhân dịp này phát nguyện Quy y Tam Bảo và thọ giới lại một lần nữa
Đây là một nghi thức Phật giáo có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao và khẳng định giá trị của một người Phật tử.Giác Minh Chương
Ảnh: Lê Đức Lâu