Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 31/12/2018 (nhằm ngày 25/11 năm Mậu Tuất), tại tịnh xá Ngọc Vạn (Vạn Giả, Khánh Hoà) ĐĐ. Giác Phổ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, đã có buổi hướng dẫn và chia sẻ pháp thoại tới đại chúng hành giả trong Khóa bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa di, Sa di ni, tập sự nam nữ.
Tại buổi pháp thoại sáng và chiều ở khóa bồi dưỡng, ĐĐ. Giác Phổ đã có thời pháp đến với đại chúng về vấn đề: “Hành xứ người xuất gia”. Qua bài thơ:
Hành xứ người xuất gia
Ra vào trong giới định
Đi đứng ngồi nằm nghỉ
Tứ niệm xứ chuyên cần


Đại đức đã cho đại chúng hiểu rõ hơn về tứ oai nghi (đi, đứng, nằm, ngồi) mà một vị xuất gia cần phải có như thế nào. Đồng thời trong oai nghi cũng phải có sự tu tập từ trong giới, định và tuệ. Qua bài pháp thoại, Đại đức mong các hành giả Sa-di, Sa di ni, tập sự nam nữ sẽ thăng tiến hơn trên con đường tu học. Được biết nhằm củng cố Tăng đoàn, bồi dưỡng đạo hạnh, ươm mầm cho hàng xuất gia sơ cơ, từ năm 2010 đến 2018 chư Tôn đức lãnh đạo GĐ. III Hệ phái Khất sĩ đã luân phiên tổ chức các khóa Bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ, từ vùng Duyên hải miền Trung đến Tây nguyên Đăk Lăk đã được 17 khóa. 


TT Vườn Tâm