Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 29/9/2019 (nhằm ngày 1/9 năm Kỷ Hợi ), HT. Giác Thành - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên (368 Phạm Ngọc Thạch, phường Yên Thế, TP Pleiku) đã tổ chức khoá tu Một Ngày An Lạc cho gần 100 Phật tử tại địa phương tham gia tu học.
Chứng minh và hướng dẫn khóa tu có HT. Giác Thành - Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng Ban Tăng sự Giáo đoàn III; Viện chủ Tổ đình Ngọc Phúc, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên; cùng chư Tôn đức Tăng tại 2 tịnh xá và các hành giả của Khóa tu.
 

Tại khóa tu, vào buổi sáng dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Thành các hành giả đã cùng nhau tụng kinh cầu nguyên. Ngay sao đó, HT. Giác Thành đã có bài pháp gửi đến các Phật tử tham dự.
Trong bài giảng của Hòa Thượng, đã giúp các hành giả hiểu: người không biết tu tập sau khi chết sẽ tái sinh vào các đường như địa ngục , ngạ quỷ , súc sinh , Atula. Còn người đã thọ tam quy , ngũ giới sẽ tránh được ba ác đạo. Từ đó Ngài hướng cho quý Phật tử biết cách tu Giới, Định, Tuệ.
Để có trí tuệ, Phật tử phải biết đến Văn, Tư, Tu : nghe kinh , thính pháp, biết tư duy suy nghĩ những lời Phật dạy, biết thực hành tứ vô lượng tâm Từ, Bi , Hỷ , Xả.
Đồng thời qua bài giảng, Hoà thượng đã giới thiệu đến xuất xứ của Kinh A Di Đà , để được vãng sanh về cõi Tây Phương cực lạc của Đức Phật A Di Đà thì người Phật tử phải: tin là có cõi Tây Phương cực lạc (Tín) , siêng năng niệm Phật (Tấn) và phát nguyện vãng sanh (Nguyện). Vì thế trong khoá tu, Hòa thượng đã chỉ dạy kết hợp 2 pháp môn thiền và tịnh độ cho Phật tử của khóa tu.

Sau thời thuyết pháp, dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng, các hành giả khoá tu đã thiền hành niệm Phật xung quanh thiền đường, sau đó tham gia thọ trai trong chánh niệm.
Buổi chiều , sau khi nghỉ trưa xong, để Phật tử không bị hôn trầm, Chư Tăng lại tiếp tục hướng dẫn Phật tử đi kinh hành trong 30 phút, sau đó là thời pháp thoại, Phật tử đưa ra những câu hỏi còn thắc mắc về giáo lý của Đức Phật hoặc về cuộc sống từ đó được Hoà thượng giải đáp.
Bình thường ở các khoá tu trước, sau thời pháp thoại thì đại chúng sẽ cùng nhau thiền toạ, nhưng hôm nay thời gian giải đáp câu hỏi của Phật tử khá dài nên Chư Tăng kết thúc ngày tu sau thời pháp thoại này.


Kết thúc ngày tu an lạc, HT. Giác Thành đã có những lời tán thán và sách tấn đến hàng Phật tử đã bỏ thời gian, công việc để tham gia tu tập 1 ngày, Hòa thượng cầu nguyện cho Phật tử cùng cư gia bá tánh luôn được vạn sự an lành, tâm cầu sở nguyện được thành tựu.

Được biết, Khoá tu Một ngày an lạc do HT. Giác Thành - Viện chủ Tổ đình Ngọc Phúc, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên tổ chức thường kỳ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng âm lịch hàng tháng.
Hải Nguyễn