Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Chiều ngày 28/1/2019 ( 23/12/Mậu Tuất ) tại Tịnh xá Ngọc Hậu, thôn Đại An 1 xã Ia Khươl huyện Chư Păh đã trang nghiêm tổ chức lễ An vị Tôn tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, tượng Phật Dược Sư, tượng Tam Thế Phật, tượng Địa Tạng Bồ Tát, tượng Chuẩn Đề Bồ Tát.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Thành –  Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai,Viện chủ tổ đình Ngọc Phúc; Đại đức Thích Giác Khánh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Phó Ban Trị sự PG huyện Chư Păh; Chư Tôn đức Tăng trú xứ Tịnh xá Ngọc Phúc; Cùng hàng trăm Phật tử từ các miền Tịnh xá cũng về tham dự.


 Trước khi đi vào buổi lễ An vị Phật, Đại đức Thích Giác Khánh đã có buổi chia sẻ  pháp thoại ngắn, hướng dẫn Phật tử thiền tọa để trở về với chân tâm tự tánh và tu tập đúng theo con đường Đức Phật đã dạy. Tiếp đó, Hòa thượng Thích Giác Thành hướng dẫn Phật tử tụng thời kinh, sau đó Hòa thượng đã giảng giải cho Phật tử ý nghĩa của lễ An vị Phật, Hòa thượng ban những lời huấn từ để sách tấn cho chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng tinh tấn tu tập. Nhân dịp năm mới Hòa thượng gửi lời chúc đến hàng Phật tử, luôn hưởng được 5 điều phúc lành: “Sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ”.

Được biết, đạo tràng Tịnh xá Ngọc Hậu do Đại đức Thích Giác Chiếu trụ trì, qua một thời gian xây dựng mặc dù theo kiểu nhà tiền chế, chưa đúng với mô hình Bát giác của HPKS nhưng cũng đã tạm ổn để Phật tử thập phương về tu tập. Khi một nơi thờ tự được thành lập, không những người dương mà kẻ âm đều được lợi lạc. Tuy mới được thành lập nhưng hàng đêm tại Tịnh xá cũng có tầm 40- 50 Phật tử về tụng kinh đều đặn, các cháu Phật tử nhỏ đều thuộc kinh làu làu, đạo tràng lấy làm hoan hỷ về tinh thần tu học của Phật tử nơi đây.

Kết thúc lễ An vị Phật là buổi tiệc chay thân mật, do các cô Phật tử Tịnh xá Ngọc Hậu cúng dường.
Theo Phatsuonline.com