Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Chỉ còn vài ngày nữa là Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu PL.2563 – DL.2019 của chư Tôn đức Giáo đoàn III sẽ chính thức diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk). Mặc dù thời tiết Tây Nguyên đang mùa mưa nhưng quý chư Tôn đức, Phật tử đã cùng nhau chung tay để chuẩn bị mọi mặt một cách tốt nhất.
Trong những ngày qua, nhờ tinh thần làm việc hết mình của chư Tôn đức, các chú Tập sự, bà con Phật tử đã cố gắng hết mình về Tịnh xá Ngọc Chơn làm công quả. Hiện nay công tác chuẩn bị cho Đại lễ đã tiến hành được khoảng trên 80%.
Về cơ sở vật chất đã chuẩn bị để phục vụ lễ gồm có các chổ ổ cho Tăng Ni, những Phật tử khắp nơi về tham dự. Ban Tổ chức đã cho làm cổng chào mừng Đại lễ, dựng cờ, bắt hệ thống điện, nước, bãi đậu xe …
Công tác bố trí nơi ăn ở và sinh hoạt miễn phí cho người về dự lễ cũng được Ban Tổ chức chú ý. Theo đó, các Phật tử sẽ ở tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Hoa Tường (cách Tịnh xá Ngọc Chơn 1800m) với sức chứa 1500 người, 80 xe 16 chỗ; Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Thế Sơn (cách Tịnh xá Ngọc Chơn 3,5km) với sức chứa 700 người, đậu được 30 xe 16 chỗ; Trung tâm Hội nghị Thùy Dương (cách Tịnh xá Ngọc Chơn 4,0 km) sức chứa 1000 người, đậu được 40 xe 16 chỗ; Nhà quán Lê Văn Định (cách Tịnh xá Ngọc Chơn 150m), sức chứa 400 người.
Ban tổ chức cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng ở địa phương để đảm bảo an ninh cho các ngày lễ diễn ra.   
Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan báo hiếu 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 13-16/7 Kỷ Hợi (nhằm ngày 13 – 16/8/2019).
Năm nay để thuận tiện cho công tác họp Tăng, Ban tổ chức đã mượn địa điểm Tịnh xá Ngọc Lý để họp tăng và truyền giới phương trượng cho các tập sự lên Sa Di.
Đại lễ Tự Tứ Tăng – Vu Lan báo hiếu là dịp để người con Phật hướng về nguồn cội báo hiếu tri ân, nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, Cảm niệm tứ ân” theo lời Phật dạy. Chính vì thế hằng năm chư Tôn đức Tăng Ni thuộc các giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ sẽ quy tụ về một địa điểm của từng mỗi giáo đoàn để cùng nhau tổ chức.
Được biết, Tịnh xá Ngọc Chơn nằm tại đường Hùng Vương, phường Thiện An, TX Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk, trụ trì tịnh xá hiện nay là Ni sư Lãnh Liên. 
Một số hình ảnh công tác chuẩn bị Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan Báo Hiếu 2019 tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Đăk Lăk)


TX. Ngọc Chơn