Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 24/12/2018 (nhằm ngày 18/11 năm Mậu Tuất) Chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III Hệ phái khất sĩ đã tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 17 dành cho Sa Di, Sa Di ni và tập sự nam nữ tại Tx. Ngọc Vạn (huyện Vạn Ninh, tỉnh khánh Hòa).
Chứng minh cho buổi lễ có: HT. Giác Hùng, Chứng minh Giáo Đoàn III; HT. Giác Phùng, Trị sự phó Thường trực Giáo đoàn III; HT. Giác Trong, Trị sự phó Giáo đoàn III và HT Giác Trí, Trị sự phó Giáo đoàn 3 kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III
Về phía Ni Giới của Giáo đoàn có sự chứng minh của Ni Sư. Hạnh Liên, trụ trì TX Ngọc Hương (Đăk lăk), SC. Chơn Liên,SC. Hoa Liên cùng gần 40 hành giả từ các miền tịnh thất, tịnh xá về tham dự khóa bồi dưỡng.
Tại buổi lễ khai mạc HT. Giác Trí cho biết: để đáp ứng nhu cầu giáo dục cho Tăng Ni trẻ mới bước vào cửa đạo, rất cần bồi dưỡng hướng dẫn cho các vị biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo. Chính vì thế những người đi trước cần sắp xếp thời gian hướng dẫn người đi sau cùng tiến tu trên con đường học đạo, đúng với tinh thần sống chung tu học mà đức Tổ sư đã chỉ dạy.

Cũng đồng quan điểm với Hòa thượng Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni của Giáo đoàn, HT. Giác Hùng cũng cho rằng người con Khất sĩ cần phải chuyên chú chánh niệm tỉnh giác từ ý nghĩ, lời nói, việc làm trong tứ oai nghi: đi, đứng, ngồi, nằm. Qua đó mỗi người tu học phải luôn thu thúc thân và tâm, hầu đem những nếp sống trong cuộc đời phạm hạnh để cảm hóa và kết duyên với thế nhân.

Việc tổ chức các khóa tu bồi dưỡng đạo hạnh như thế này nhằm trợ duyên cho các Sa-di, Sa-di ni, Tập sự nam nữ trong quá trình tập tu biết các phép tắc oai nghi của một người xuất gia học đạo.
Được biết chư Tôn đức Giáo phẩm Giáo đoàn III đã luân phiên tổ chức khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh thường kỳ trong năm. Trải qua hơn 6 năm, khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh đến nay đã được tổ chức lần thứ 17. Khóa bổi dưỡng lần này sẻ diễn ra từ ngày 24/12 đến ngày 3/1/2019 (nhằm ngày 18 – 28 tháng 11 năm Mậu Tuất)
Trước giờ khai mạc Khóa bồi dưỡng, HT. Giác Hùng, Chứng minh Giáo đoàn III đã hướng dẫn Chư Tôn đức giáo phẩm cùng các hành giả khóa tu trì bình Khất thực nhằm ôn lại truyền thống Tăng đoàn Như thời phật còn tại thế.


Ngọc Chơn – Kit camera