Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 29/9/2019 (nhằm ngày 1/9 năm Kỷ Hợi) chư Tăng Tịnh xá Ngọc Vạn (thôn Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã tổ chức Khoá tu “Hạnh Phúc Tuổi Thơ” - The happiness for the children lần 2 cho các em thiếu nhi tại địa phương.
Tại khóa tu các em được quý Đại đức hướng dẫn lễ kính Tam Bảo. Đặc biệt các em được quý sư hướng dẫn đọc kinh, quy y Tam Bảo cho.

Ngoài ra các hành giả nhỏ tuổi của khóa tu còn được nghe kể lại câu chuyện về cuộc đời của đức Phật; tập hành thiền: ngồi yên và hít thở; Học kỹ năng sống: giúp các em thấy được bệnh lười của mình và phương pháp để vượt qua.

​Các em nhỏ còn được tập hát, chơi các trò chơi như “Mắt nhanh hơn não” giúp cho sự ghi nhớ của các em nhạy bén hơn, tập ăn cơm trong chánh niệm, ăn khỏe, có ý thức trong khi ăn và trân quý nguồn thực phẩm.

Không chỉ vậy các em còn được quý Đại đức tập các em chia sẻ những điều tốt lành và hạnh phúc đến những người mình thọ ơn.


Điểm đặc biệt của chương trình là các hành giả nhỏ tuôi được tự tay cùng dường thực phẩm lên chư Tôn đức. Điều này giúp cho các em có được đức tính biết chia sẻ, nhường nhịn trong cuộc sống, tập làm các điều thiện lành.Được biết, khóa tu được quý Đại đức tại Tịnh xá Ngọc Vạn tổ chức vào chủ nhật, tuần đầu tiên của mỗi tháng.
TT. Vườn Tâm
Ảnh: Giác Minh Uy