Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vào lúc 7h, ngày 18/11 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 11/12/2022), dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng – Đệ nhất chứng minh kiêm Trị sự trưởng Giáo đoàn III, chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn cùng chư Tôn đức Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn đã trì bình khất thực tại các tuyến đường thuộc khu vực quanh Tịnh xá Ngọc Tòng (TP Nha Trang) nhân lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Giáo đoàn III.
Ngay từ sáng sớm, chư Tôn đức trong Giáo đoàn III, sau khi lễ Phật, lễ Tổ,lễ đức thầy đã cất từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát tiến ra từ ngôi Tịnh xá Ngọc Tòng (Quốc lộ 1, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Các Ngài bước từ từ trên tuyến đường quốc lộ 1A hướng về trung tâm TP Nha Trang để kết duyên với những người dân tại địa phương.
Hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với những chiếc y vàng nghiêm trang, phấp phới bay trong gió, từng bước chân an nhiên nhẹ bước dưới ánh nắng ban mai trong tiết trời mát mẽ của vùng đất Nha Trang. Những hình ảnh này đã khơi dậy cảnh tượng trước đây, khi đức thầy Giác An cùng chư đệ tử trên bước đường hoằng pháp độ sanh.
Đức cố trưởng lão trước đây đã dẫn dắt chư Tôn đức Tăng Ni giáo đoàn hoằng hóa trên mọi nẻo đường, từ vùng duyên hải miền trung cho đến khu vực Tây nguyên, miền Đông Nam bộ. Hình ảnh đó thầm nhắc nhở, sách tấn cho hàng đệ tử tông môn trong Giáo đoàn luôn tinh tấn hành trì tu tập và góp phần phụng sự cho đạo pháp.
Được biết việc đi khất thực như thế này nhằm giúp chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử trong Giáo đoàn nhớ nghĩ về ân đức cao cả của đức Thầy khi bước đầu thành lập Giáo đoàn từ những thuở ban đầu. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chư Tôn đức trong Giáo đoàn từ khắp nơi về dự lễ kỷ niệm, có điều kiện kết thiện duyên với bà con Phật tử tại địa phương.
Một số hình ảnh được ghi lại:


 
TT. Vườn Tâm