Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Như thông tin đã được đăng trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, vào ngày 12/10 AL vừa qua, do sức mạnh cơn bão số 8 khiến Tịnh xá Ngọc Lam tại xã Phước Đồng, Tp. Nha Trang đã bị phá hủy; Bảo tượng Đức Phật bằng đá Non nước cũng bị cuốn trôi; Cố đại đức Trụ trì cũng vì thiên tai mà viên tịch...
Sau gần một tháng Chư Tôn đức đã tìm lại được bảo tượng nằm dưới lòng suối bên cạnh tịnh xá. Cũng do cơn bão này mà nhiều người phải thiệt mạng, trong số đó ĐĐ. Giác Nhật cũng thuận lẽ vô thường, thuận tiếp duyên nghiệp mà từ biệt cõi trần.
Cơn bão đi qua, Tịnh xá lúc này không còn gì nữa, không có chỗ thờ Phật, thờ cửu huyền thất tổ của bá tánh Phật tử đã gửi về thờ và Giác linh Đại đức trụ trì cũng ko có nơi thờ.
Trước cảnh như vậy, ĐĐ. Giác Nhường (Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt – Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã thông báo trên Facebook cá nhân và được nhiều quý Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý đạo hữu xa gần đã gửi tịnh tài về ủng hộ góp phần trùng tu tạm thời để có nơi thờ phượng và sinh hoạt tu tập.
Được biết, được sự chỉ dạy của quý Hoà thượng trong Giáo đoàn III, ĐĐ. Giác Nhường sẽ đồng hành cùng quý Đại đức huynh đệ của cố Đại đức trụ trì trông coi, cũng như trình bạch quý ngài về việc sửa chữa buổi đầu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trước mắt của tịnh xá Ngọc Lam.
Hôm 29/11 năm Mậu Tuất vừa qua, là ngày thứ 49 Đại đức Giác Nhật trụ trì viên tịch, chư Tôn đức Tăng Ni đã về chứng minh và cầu nguyện tại Tịnh xá Ngọc Lam.
Như vậy, sau 49 ngày, quý sư và Phật tử tịnh xá đã sửa lại nơi thờ Tam bảo, cất được cái cốc và đang tiếp tục xây dựng gia cố bờ kè bên suối.
Một số hình ảnh tổng hợp từ 49 ngày qua tại tịnh xá:
 TT. Vườn Tâm