Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Nấu cơm, nhặt rau, rửa chén, làm bánh, chuẩn bị nước uống, quét dọn… đó là những công việc của những quý sư cô trú xứ, những Phật tử tham gia công tác ngoại hộ cho chư Hành giả tham dự Khóa tu “Sống chung tu học” lần thứ 10 của Ni giới Giáo đoàn III tại Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận)
Họ không có tham gia thiền hành, thiền tọa, nghe pháp hay là đi trì bình… như các hành giả trong khóa tu. Mà mỗi ngày họ phải thức dậy từ khi gà chưa thức giấc, để chuẩn bị tất cả mọi công tác hỗ trợ cho chư hành giả tu tập.
Tuy công việc mệt nhọc, phải di chuyển nhiều… chuyển những phần ăn, những ly nước uống cho chư Tôn đức trong khóa tu… Họ làm hết mình, dù mệt nhưng lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Thật sự nếu như không có những vị ngoại hộ, khóa tu diễn ra sẽ không thể trôi chảy và thành công. Chính vì thế, các vị ngoại hộ là một phần không thể thiếu khi các khóa tu diễn ra.
Trang tin Vườn Tâm xin gửi đến một số hình ảnh về các vị ngoại hộ tại Khóa tu:


Ban nước luôn bận rộn từ sáng đến chiều để phục vụ cho quý hành giả khóa tu


Tranh thủ sau khi cùng các hành giả tu tập thời công phu sáng, 5h20 NS. Dung Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương đã có mặt dưới bếp làm bánh tiêu cúng dường cho các hành giả.

Trong khóa tu, ngoài những thời khóa tu tập, các hành giả cũng tham gia làm vệ sinh khuôn viên Tịnh xá, nơi đăng cai tổ chức
Đến với Khóa tu lần này, thành viên Ban truyền thông Vườn Tâm luôn túc trực, để có các hình ảnh đẹp nhất, chuyển tải lên trang tin mỗi ngàyDù công việc nhiều, nhưng các vị ngoại hộ luôn nở nụ cười trên môi.

Bếp luôn đỏ lữa để phục vụ các món ăn cho hơn 70 xuất ăn, buổi sáng và trưa của mỗi ngày tại Khóa tu


Khóa tu diễn ra thành công là một phần nhờ các vị ngoại hộ hỗ trợ bên ngoài
TT. Vườn Tâm