Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vào 19h30, ngày 12/11/2022 (19/10 năm Nhâm Dần), tại Tịnh xá Ngọc Hạnh (89 Hùng Vương, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum), TT. Giác Bửu – trụ trì Tịnh xá và hơn 100 quý thiện nam tín nữ đã tham gia đêm hoa đăng ngồi thiền tưởng niệm Ân Sư thượng Giác hạ Độ, trong không khí thiêng liêng và xúc động.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của TT. Giác Nhường – Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng GHPGVN tỉnh Đăk Nông, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP Gia Nghĩa, Trưởng ban truyền thông Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt và sự hiện diện tham dự của đông đảo quý thiện nam tín nữ dâng đèn hoa đăng, ngồi thiền nhân lễ tưởng niệm 30 năm ngày mất của cố HT. Giác Độ.
Chương trình buổi lễ diễn ra đơn giản, tuần tự nhưng đong đầy cảm xúc ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau nghi thức dâng hương, kỉnh lễ đức Phật, Tổ sư, quý đức Thầy đã viên tịch và thành kính đảnh lễ lễ đài có di ảnh cố HT. Giác Độ.
Sau đó TT. Giác Nhường cùng quý Phật tử đã thực hiện nghi thức ngồi thiền và dâng ngọn nến cầu nguyện hướng về ân đức cố HT. Giác Độ. Trong thời khắc trang nghiêm đó TT. Giác Nhường cùng quý Phật tử đã mặc niệm tưởng nhớ đến ân đức của cố HT. Giác Độ, cũng như cầu nguyện sự an lành hạnh phúc đến gia đình của quý Phật tử về tham dự.
Chương trình buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm, tuần tự đong đầy những cảm xúc vô cùng ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau nghi thức toạ thiền và dâng đèn của quý Phật tử lên chư Phật, Tổ sư, quý đức Thầy và cố HT. Giác Độ, TT. Giác Nhường đã có thời pháp thoại khuyến tu đến đại chúng: Thượng tọa ôn lại chuỗi thời gian cố Hòa thượng xuất gia, tu học… Một bậc thạch trụ của Phật giáo Khất sĩ đã phát tâm sống đời sống xuất gia cao thượng, tuy nhiên cố Hòa thượng không chỉ biết dành sự an lạc đó chỉ cho bản thân mà còn hướng đời sống an lạc giải thoát đó đến những thành viên trong gia đình.
Vì thế hiện nay những người con của cố Hòa thượng có được trước khi xuất gia cũng đang là các bậc chư Tôn đức giáo phẩm Tăng Ni của Hệ phái Khất sĩ như: NT. Đắc Liên – Giáo phẩm Ni giới Giáo đoàn III; Trưởng nữ nay là NT. Khánh Liên – Giáo phẩm Ni giới Giáo đoàn III; Trưởng nam nay là HT. Giác Thành – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn III, Tăng Trưởng Phật giáo Khất sĩ Gia Lai; Thứ nữ nay là NS. Loan Liên. Bên cạnh đó, TT. Giác Nhường cũng chia sẻ đến quý Phật tử những hình ảnh và đức độ của cố Hòa thượng trên con đường đưa lối cho hàng hậu học nương theo tu tập, những công hạnh tu tập trong quá trình phụng sự đạo pháp.
TT. Giác Nhường cũng bày tỏ niềm tiếc thương, tán thán công hạnh của cố HT. Giác Độ và khuyên chư Tôn đức, những đệ tử trong giáo pháp hãy thừa kế, phát huy sự nghiệp công trình của cố Hòa thượng đã để lại.
Trong đêm tọa thiền, hoa đăng tưởng niệm lần thứ 30 ngày cố HT. Giác Độ viên tịch, toàn thể đại chúng đã cùng nhất tâm quy hướng về đài lễ tôn trí di ảnh cố Hòa thượng, Thượng tọa và quý Phật tử đã dành những phút tưởng niệm tri ân công đức về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Hòa thượng đã để lại cho tứ chúng, một biểu tượng của sự tinh cần tu tập, dấn thân hành đạo, thuyết pháp độ sanh.
Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa, nhất là tinh thân tri ân và báo ân đối với bậc Thầy hiền khả kính, suốt đời vì sự nghiệp hoằng dương Đạo pháp và dìu dắt hàng hậu học thế hệ kế thừa cho Đạo pháp.
Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:


Ban TTTT Giáo đoàn III