Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng ngày mùng 3 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 7/2/2019), tại đạo tràng TX. Ngọc Duyên - Đập Đá, Bình Định, hàng môn đồ Pháp quyến long trọng tổ chức lễ Tiểu tường cố Hòa thượng Giác Tần.

Chứng minh tham dự có: Trưởng lão Giác Chiến, CM GĐ. III, trú trì TX. Ngọc Liên - Bình Định; Trưởng lão Giác Khiêm, CM GĐ. V, trú trì TX. Bửu Ân; HT. Giác Trí, Tri sự phó GĐ. III; chư Tôn đức Tăng đại diện Hệ phái Khất sĩ đã vì tình linh sơn pháp lữ quang lâm về đạo tràng tham dự lễ.

Về phía Ni giới có: NT. Kinh Liên, trú trì TX. Bửu Quang – TP. Qui Nhơn; NT. Hiệp Liên, Trưởng Quản sự Ni chúng GĐ.III; NT. Cảnh Liên, Phó Quản sự Ni chúng GĐ. III; chư Tôn đức Ni Khất sĩ, Bắc tông và Phật tử xa gần về tham dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày cố HT. Giác Tần viên tịch.

Sau thời kinh cầu nguyện là lễ tưởng niệm. ĐĐ. Giác Tâm, Trưởng ban Văn hóa BTSPG tỉnh Bình Định, trú trì TX. Ngọc Long, tuyên đọc tiểu sử của cố Hòa thượng. Cuộc đời và đạo nghiệp của Ngài là tấm gương sáng về hạnh nguyện vị tha ly xả, khiêm cung tùy hỷ, nhẫn nhục tinh tấn, từ bi với mọi người,hiếu thảo với song thân. Tấm gương ấy luôn soi sáng trong mỗi người, luôn nhắc nhở, khuyến tấn tất cả chúng sanh trong cõi tạm này hành theo, để chuyển hóa tự thân, tạo niềm an vui hạnh phúc cho chính mình và nhân quần xã hội trong hiện tại và mai sau. Trong các Phật sự của Giáo đoàn cũng như Hệ phái, Ngài luôn tiên phong làm gương cho hàng hậu tấn và góp phần đưa GĐ. III phát triển đi lên từng ngày. Ngài ra đi là sự mất mát lớn cho hàng đệ tử nói riêng, và cho BTSPG tỉnh Bình Định cũng như GHPGVN nói chung.

ĐĐ. Giác Phước thay mặt hàng môn đồ đệ tử đảnh lễ tri ân chư Tôn đức Tăng Ni thương tưởng về tham dự ngày Tiểu tường cố Hòa thượng, và dâng lời cảm niệm đến bậc Ân sư.

Trong thời thuyết pháp ngọ trai, HT. Giác Trí đã có đôi lời chia sẻ đến hội chúng về chủ đề “Phật pháp không lìa thế gian pháp”. Ngài đã dùng hình ảnh về Hoa sen trong bùn để truyền trao đến hội chúng. Phật pháp dù ở thời điểm nào, không gian nào cũng phải làm sao cho phù hợp đó là khế cơ, nhưng không ngoài khế lý đó là đưa đến giác ngộ giải thoát.

Được biết trước giờ làm lễ, chư Tôn đức Tăng Ni đã có thời khất thực hóa duyên, vừa ôn lại hạnh trì bình chư Phật ba đời vừa tạo cơ hội cho cư gia bá tánh gieo bòn phước điền nhân dịp đầu xuân.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Daophatkhatsi.vn