Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 29/9/2022 (nhằm ngày 4/9 năm Nhâm Dần), ngày tu thứ hai của Khoá tu dành cho chư Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni Giáo đoàn III được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Đà, TP. Đà Lạt
Vào buổi sáng, HT. Giác Thành - Phó Tri sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III, đã có thời sách tấn hành giả khoá tu. Hoà thượng đã triển khai pháp tu truyền thống Giới - Định - Tuệ được Tổ sư "nối truyền Thích Ca Chánh pháp" và được quý Đức Thầy kế thừa, từ đó yêu cầu hành giả phải học và nắm rõ pháp hành trong đời sống tu tập.
Bên cạnh đó, Hoà thượng cũng sách tấn đến chư hành giả về oai nghi, phạm hạnh, mỗi lúc mỗi nơi cần phải trang ngiêm tự thân, chánh niệm trên 16 pháp căn bản Tổ sư dạy: 
Đi, Đứng, Ngồi, Nằm
Nói, Làm, Ăn, Mặc, 
Thức, Ngủ, Sống, Chết.
Thân, Tâm, Trí, Tánh. 
Hiện nay, có một số rất ít Tăng Ni trong Giáo đoàn, khi đến nơi công cộng không đắp Thượng Y, chỉ vắt Y trên vai, trên cổ, hoặc mặc đồ lam, đồ đà không theo truyền thống, như: Ra phi trường, lên xe khách, đi làm từ thiện, ... ngay cả khi tiếp quý khách, chính quyền, ngay cả tham dự các phiên họp của Giáo hội cấp tỉnh, cấp huyện, v.v.. Đây là một trong những việc mà chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn không hoan hỷ - HT. Giác Thành dạy như vậy.
Vào buổi chiều cùng ngày, TT. Giác Nhường Phó Thư ký Giáo đoàn III, Phó Thư ký ban Tăng sự Giáo đoàn III, Thượng tọa cũng nương ý pháp buổi sáng của HT. Giác Thành, đã chia sẻ với đại chúng về sự nhìn lại tâm nguyện, lý tưởng xuất gia của mỗi hành giả; sự an lạc sống với Pháp như thế nào. Những pháp mà Giới Định Tuệ đức Tổ sư nối truyền bao hàm đó chính là 37 pháp Chánh giác (37 phẩm Bồ-đề).


Khoá tu là cơ hội "sống chung, tu chung, học chung" theo tinh thần chỉ dạy của Tổ sư. Dịp này, trao đổi kiến thức Phật học, kinh nghiệm tu hành và phụng sự các Phật sự trong lòng Giáo hội.
TT. Vườn Tâm