Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối 20/3/2019 (nhằm ngày 15/2 năm Kỷ Hợi), Chư Tôn đức Tăng và Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Bửu (Tuy Hòa, Phú Yên) đã tổ chức đêm tụng kinh, hoa đăng cầu nguyện ngày lễ tượng niệm đức Phật nhập Niết bàn một cách trang trọng.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Giác Hùng, chứng minh Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu, cùng chư Tôn đức tăng thuộc các miền tịnh xá và đông đảo bà con Phật tử tại địa phương về tham dự.


Tại buổi lễ, HT. Giác Hùng sau lễ niêm hương bạch Phật, cùng các Phật tử tụng kinh, cầu an, nhớ ơn đức Phật… đồng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Trong thời tụng kinh, Ngài đã chia sẻ cho đại chúng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ đức Phật nhập Niết bàn

Kế đó, Hòa thượng, cùng chư Tôn đức và Phật tử rải hoa lên kim thân tôn tượng đức Phật nhập Niết bàn, dâng đèn lên đức từ phụ Thích ca Mâu Ni… qua đó giúp đại chúng nhớ đến ơn đức mà đức Phật đã giúp cho chúng sanh trên con đường tu học, tìm cầu sự giải thoát.

Trước đó, vào buổi sáng và chiều cùng ngày, các Phật tử đã trở về Tịnh xá Ngọc Bửu, lạy Phật 500 lạy, ngồi thiền, tụng kinh, cúng dường trai tăng lên chư Tôn đức Tăng Ni… nhằm cậu nguyện cho gia đình được an ổn, công việc hanh thông và cũng đồng cầu nguyện cho các hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng được siêu sanh về cực lạc quốc.
Ngoài ra, nhân dịp lễ Phật nhập niết bàn, HT. Giác Hùng cũng đã trao tặng 100 xuất quà từ thiện, gồm có gạo và mì gói cho các hộ gia đình khó khăn.

Được biết, Niết bàn có nghĩa là Đức Phật chấm dứt sự sống trên cuộc đời, nhưng Ngài vẫn hiện hữu ngời sáng trong lòng đệ tử khắp năm châu. Từng lời dạy của Ngài vẫn còn là kim chỉ nam soi đường cho những ai muốn đi trên con đường thánh thiện. Từ đó, Niết bàn mang ý nghĩa trọng đại đối với chúng ta...
Chính với ý nghĩa đó, hằng năm cứ đến ngày 15-2 ÂL, những người con Phật khắp nơi trên thế giới thành tâm tổ chức ngày vía Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết-bàn.

TT. Vườn Tâm