Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hoà trong không khí của mùa Vu lan Báo Hiếu năm nay, ngày 20/08/2021 (nhằm ngày 13/07 năm Tân Sửu), thừa sự chỉ dạy của Bổn sư là ĐĐ. Thích Giác Liêm - Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ia Grai, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lai. Sư Giác Minh Ngợi đã đến thăm và trao tặng ngôi nhà tình thương đến gia đình cụ bà tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Được biết, cụ bà và bốn người cháu nhỏ sống trong một gia đình cực kì khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Tịnh xá Ngọc Lai đã kêu gọi sự hỗ trợ của Doanh nghiệp Sơn Huyền Phát Gia Lai và các Mạnh thường quân xây dựng 1 ngôi nhà tình thương với diện tích 48m2 gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng khách, tổng kinh phí xây dựng là 57 triệu đồng.

Tại đây, Sư Giác Minh Ngợi đã thăm hỏi động viên và trao tặng ngôi nhà tình thương đến cho cụ bà. Cụ bà cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tịnh xá, các Mạnh thường quân đã quan tâm và giúp đỡ gia đình có được nơi sinh hoạt và cư trú mới.

Việc xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo là việc làm với ý nghĩa thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái lâu đời của người dân Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng từ bi, thực hành Bồ Tát hạnh giúp đời giúp người của người con Phật.