Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 8/9/2019 (nhằm ngày 10/8 năm Kỷ Hợi), NT. Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Khóa tu An Lạc Tâm lần thứ 20 cho các Phật tử thuộc đạo tràng Tịnh xá.
Tham dự và chứng minh có: TK. Giác Minh Chương – chư Tăng TX. Ngọc Đạt, Gia Nghĩa (Đăk Nông); Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai); cùng Chư Ni trú xứ và gần 100 hành giả về tham dự tu tập.

Khai mạc Khóa tu, NT. Hiệp Liên đã cùng các Phật tử tụng kinh sám hối, cầu nguyện cho các Phật tử, mạnh thường quân… mọi điều được an lành.

Sau đó, Sư Giác Minh Chương đã có bài pháp về chủ đề: “Sống, chết và niềm tin của Phật tử”. Qua bài chia sẻ, các Phật tử dự Khóa tu hiểu sâu hơn về vấn đề sống, chết trong quan niệm Phật giáo. Đồng thời các Phật tử tăng trưởng niềm tin vào chánh pháp, từ đó mà theo chư Tôn đức tiến tu trên con đường tầm cầu giáo lý giải thoát.
Vào đúng 10h30, HT. Hiệp Liên đã hướng dẫn chư Ni trú xứ và các Phật tử trì bát nhận thực phẩm trong khuôn viên Tịnh xá. Sau đó, hội chúng cùng thọ trai trong chánh niệm, theo đúng với quy định của Tổ từ xưa để lại
Vào buổi chiều, sau giờ thiền tọa và thiền hành, NT. Hiệp Liên đã lên chia sẻ với đại chúng thời pháp thoại về đề tài: “Chúng ta đến đây để làm gì?”. Qua bài pháp thoại Ni trưởng cho hội chúng hiểu rõ việc quan trọng của sự tu tập, đó là cần phải cố gắng, nỗ lực vượt qua những vô minh mà đạt được trí tuệ. Hiểu rõ cái khổ do cái thân tứ đại này, tuy nhiên nếu không có cái thân thì cũng không thể tu tập. Vì thế muốn vượt qua khổ thì phải tu, sửa, đừng coi trọng cái thân, đừng quý nó.
Từ những ví dụ thực tiễn, Ni Trưởng giúp hội chúng hiểu rõ hơn về cuộc sống, về cách làm phước làm thiện, sao cho có công đức đầy đủ để biết mình sẽ đi về đâu sau khi chết. Vì gieo nhân ác chắc chắn nhận quả ác. Mình tạo gì thì mình sẽ nhận đó mà thôi.

Được biết, khóa tu An Lạc Tâm được Ni trưởng tổ chức vào ngày mùng 1 hàng tháng. Tuy nhiên vì công việc Phật sự của Ni Trưởng và Chư Ni tại Tịnh Xá Ngọc Trung nên Khoá Tu lần này được dời vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 8.
TT. Vườn Tâm