Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng ngày 1/9/2019 (nhằm ngày 3/8 năm Kỷ Hợi) ĐĐ. Giác Thống – chư Tăng Tịnh xá Ngọc Vạn (thôn Tân Phước Bắc, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa), dưới sự chứng minh của TT. Giác Hạnh đã tổ chức khoá tu “Hạnh Phúc Tuổi Thơ” - The happiness for the children cho 70 em thiếu nhi tại địa phương.
Đến với khóa tu các em được quý Đại đức hướng dẫn lễ kính Tam Bảo. Trong Khóa tu, quý sư quy y Tam Bảo cho các em, chia sẻ với các hành giả nhỏ tuổi về 5 điều đạo đức mà các em cần có để trở thành một bé ngoan.
Ngoài ra các hành giả nhỏ tuổi của khóa tu còn được nghe Pháp “Dùng Từ Bi để chế ngự Hận Thù”; Hành thiền: Tập ngồi yên và hít thở; Học kỹ năng sống: Giữ bình tĩnh trong những tình huống bất lợi qua kỹ năng “hít thở”; Tập hát bài Mẹ của Quách Beem để các em luôn nhớ nghĩ đến ân đức của cha mẹ; Chơi kéo co để ứng dụng kỹ năng hít thở và nâng cao tinh thần đoàn kết; Ăn cơm: Tập các em ăn khỏe, có ý thức trong khi ăn và trân quý thức ăn; Hồi hướng: Tập các em chia sẻ những điều tốt lành và hạnh phúc đến những người mình thọ ơn.
Điểm đặc biệt của chương trình là các hành giả nhỏ tuôi được tự tay cùng dường thực phẩm lên chư Tôn đức. Điều này giúp cho các em có được đức tính biết chia sẻ, nhường nhịn trong cuộc sống, tập làm các điều thiện lành.Theo ĐĐ. Giác Thống: khóa tu được các bậc phụ huynh quan tâm và gửi gắm con em về tham dự. Sắp tới, cứ vào mỗi kỳ Khóa tu, các em sẽ được ba mẹ dẫn về Tịnh Xá để được Tu, được Học, được Chơi và được Ăn trong sự Hạnh Phúc!
Được biết, đây là khóa tu dành cho các em thiếu nhi, lần đầu tiên tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Vạn. Và khóa tu sẽ được quý Đại đức tổ chức vào chủ nhật tuần đầu tiên của mỗi tháng.

TT. Vườn Tâm
Ảnh: ĐĐ. Giác Thống