Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong tháng 9 vừa qua Tịnh xá Ngọc Mỹ, huyện Củ Chi, TP. HCM do ĐĐ. Giác Minh Tôn làm trụ trì đã tham gia và hỗ trợ gạo, mì, rau củ quả và nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 diễn biến rất phức tạp tại TP. HCM nói chung và huyện Củ Chi, nơi Đại đức đang hành đạo nói riêng.

Với tinh thần “ Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc” và “ nhường cơm xẻ áo”, ĐĐ. Giác Minh Tôn đã cùng quý Phật tử và Mạnh Thường Quân ở nhiều nơi trợ duyên thực hiện rất nhiều chương trình từ khi dịch bùng phát cho đến nay. Ngoài gạo, mì và rau củ quả Tịnh Xá còn ủng hộ nhu yếu phẩm các loại rất phong phú và thiết thực cho bà con nhân dân đang bị phong tỏa và cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
Những nhu yếu phẩm như: Gạo, mì, trứng, dầu ăn, nước mắm, tép khô, nước tương và rau củ quả được chính tay ĐĐ. Giác Minh Tôn và quý Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Mỹ đến và trao tận tay cho bà con. Ai cũng biết rằng dịch bênh Covid 19 đang diễn biến khó kiểm soát tại TP. HCM ai nấy cũng đều hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết ; nhận thấy sự vất vả và khó khăn của bà con nhân dân tại huyện nhà Đại đức không quản ngại sự khó khăn bởi dịch bệnh vào tâm dịch (thực hiện tuân thủ theo 5K của Bộ Y Tế) để đến hỗ trợ và mang yêu thương đến cho bà con.
Cũng trong thời gian này Đại đức cũng thực hiện chương trình thăm và phát sữa (sữa bột Dielac Alpha, sữa Eveil, sữa Vinamilk bịch, hộp), bánh ngọt và gạo, cho các hộ có bé sơ sinh từ 1 đến 4 tuổi có hoàn cảnh khó khăn nơi Đại đức đang làm đạo. Các bậc phụ huynh được nhận sữa ai nấy đều hoan hỷ vô cùng. Đại đức muốn góp chút công sức với xã hội cùng tình nghĩa đồng bào tương thân trong thời điểm hết sức khó khăn này!.

Một vài hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Tịnh xá Ngọc Mỹ