Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Vào lúc 20h ngày 14/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 14/8/2019) tại Tịnh xá Ngọc Chơn (tx Buôn Hồ, Đăk Lăk), 80 cặp đôi phu thê được các trụ trì giới thiệu tham dự chương trình Phu Thê Hướng Phật do chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III tổ chức, nhân Đại lễ Vu Lan Báo hiếu 2019.
Chứng minh và tham dự có: HT. Giác Trí - Tri sự phó, Trưởng ban Giáo dục Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn (Phước Sơn, Bình Định); ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa Giáo đoàn III kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III, trụ xứ Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh, TP. HCM); cùng đông đảo bà con Phật tử về dự lễ.


Theo đại diện Ban tổ chức, chương trình Phu Thê Hướng Phật lần đầu tổ chức tại Đại lễ, có chủ đề Tâm tình cùng bạn đời. Thông qua 4 bức thư những đôi phu thê gởi về chương trình mà những người tham dự hiểu nhiều hơn về việc vì sao các cặp vợ chồng này lại hướng về đạo Phật.
Trong cuộc sống, các cặp đôi vợ chồng, dù với lời gởi trao đầy ắp yêu thương, hay những con thuyền lênh đênh trên biển cả chỉ cần một con sóng vỗ sẽ chực vỡ tan…. Chính vì thế khi tiếp cận với đạo Phật, những cặp đôi hướng thượng mong ước được thoát khỏi những phiền não vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, để bước theo con đường mà Đức Phật đã đi. Từ những tiếp cận với giáo lý Phật đà, các cặp đôi mới chập chững nhận ra sự đổi thay của ngừoi vợ khi gặp được thầy sáng, bạn hiền, rồi cùng nhau cầm tay chung bước, quay về nương tựa 3 ngôi Tam Bảo.

Nghe những lời chia sẻ của các cặp đôi kể về việc vì sao tiếp cận với đạo Phật. Và vì sao cả 2 vợ chồng đều hướng về một bậc thầy tâm linh. Hòa Thượng chứng minh đã vô cùng xúc động và có lời tán thán đến 80 cặp vợ chồng tham dự lần này. Ngoài cho biết các vị này đã cùng nhau hướng Phật, từ tình yêu mù quáng của thế gian, đã biết tìm hạnh phúc hướng thượng. Hòa thượng nhấn mạnh: là người Phật tử, các vị nên ý thức rằng nguồn vui chân chính của con người không phải tìm thấy ở đời sống xa hoa vật chất bên ngoài hay những dục vọng thế gian mà là nơi những đức tính tốt đẹp vĩnh cữu trong tâm hồn. Đó chính là thái độ khiêm nhường nhẫn nhục, những hành động lợi tha từ bi cao quý.
Mọi người phải hiểu, con đường chân thật sống theo Phật giáo là không được giết hại sinh mạng của bất cứ trường hợp nào. Người Phật tử cũng phải tôn trọng tài sản của người khác, không được lấy. Khi đi trên con đường này, quý vị không thể chấp nhận cuộc sống quan hệ bất chính, hay lừa dối đảo điên và dùng những thứ kích thích làm mê mờ tâm trí của bản thân.
Ngoài năm giới cấm này được xem như những nguyên tắc đạo đức sơ đẳng nhất để áp dụng cho hàng Phật tử, còn có những bổn phận và trách nhiệm khác mà mỗi người con Phật bắt buộc phải chu toàn trong đời sống công dân và gia đình. Tất cả những lời dạy đó đều thể hiện toàn bộ quy luật của Phật giáo về luân lý và đạo đức xã hội, bao gồm trong những bổn phận hàng ngày của mọi Phật tử đối với cuộc sống gia đình.Để cuối con đường có thể cùng nhau song hành,cùng nhau hướng về phía trước, có thể nắm tay nhau đi hết quãng đời còn lại, người Phật tử cũng cần phải có tuệ giác, cần sự cảm thông, nhẫn nhịn và tha thứ. Vì thế, khi  muốn làm người Phật tử chân chính chúng ta phải nhận ra, cảm giác hạnh phúc đó là đem đến hạnh phúc cho con cái. Mỗi vị phải hiểu: một gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ hạnh phúc, bình an, vì mỗi gia đình là một tế bào của xã hội.
“Nếu các bậc cha mẹ đều ý thức được những điều trên, chú tâm dạy dỗ con cái như lời Phật dạy, vun bón chữ hiếu ngay từ gốc thì chẳng những gia đình hạnh phúc, mà cộng đồng cũng bớt những gánh nặng, xã hội tốt đẹp văn minh, thế giới bớt đi những điều đau khổ.” Phật tử Thiện Dưỡng (Gia Lai) là một trong 80 cặp vợ chồng tham dự chia sẻ
Được biết đây là chương trình mới, lần đầu tiên có mặt trong các chương trình của Đại Lễ Tự tứ Tăng - Vu Lan Báo Hiếu Giáo đoàn III diễn ra tại TX Ngọc chơn (tx. Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk. Qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tán dương những cặp đôi cùng nhau qui y Tam Bảo, cùng nhau phụng sự Đạo Pháp, đặc biệt là kinh nghiệm dạy dỗ con cài ngoan hiền, hiếu thảo ,cùng hướng thiện, biết chung tay vì xã hội ngày càng phát triển theo tinh thần của đạo Phật.Tin: Ngọc chơn
Ảnh Lê Đức Lâu