Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng ngày 16/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 16/8/2019), dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng – Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III, chư Tôn đức giáo phẩm cùng chư Tăng Ni trực thuộc Giáo đoàn đã trì bình khất thực tại các tuyến đường thuộc khu vực Tx. Buôn Hồ (Đăk Lăk) nhân lễ tưởng niệm đức thầy Giác An lần thứ 49.
Ngay từ sáng sớm, chư Tôn đức trong Giáo đoàn sau khi lễ Phật, lễ Tổ, thầy đã cất từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát tiến ra từ ngôi Tịnh xá Ngọc Chơn (Tx. Buôn Hồ, Đăk Lăk). Các Ngài bước từ từ trên tuyến đường quốc lộ 1A hướng về trung tâm Tx Buôn Hồ để kết duyên với những người dân tại địa phương.
Hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với những chiếc y vàng nghiêm trang, phấp phới bay trong gió, từng bước chân an nhiên nhẹ bước dưới ánh nắng ban mai trong tiết trời mát mẽ của vùng núi Tây Nguyên. Những hình ảnh này đã khơi dậy cảnh tượng trước đây, khi đức thầy Giác An cùng chư đệ tử trên bước đường hoằng pháp độ sanh.
Đức cố trưởng lão trước đây đã dẫn dắt chư Tôn đức Tăng Ni giáo đoàn hoằng hóa trên mọi nẻo đường, từ vùng duyên hải miền trung cho đến khu vực Tây nguyên, miền Đông Nam bộ. Hình ảnh đó thầm nhắc nhở, sách tấn cho hàng đệ tử tông môn trong Giáo đoàn luôn tinh tấn hành trì tu tập và góp phần phụng sự cho đạo pháp.
Chị Hoàng Thị Mai, một Phật tử tại Tx. Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk cho biết: Đây là lần đầu tiên chúng con thấy đông chư Tôn đức về đây khất thực như vậy. Lâu nay, chúng con chỉ mong chờ được kết duyên, bỏ bát cho quý sư như thế này. Hôm nay, chúng con được sớt bát cho quý Ngài, thật là một diễm phúc cho hàng đệ tử tại gia nơi đây
Được biết việc đi khất thực như thế này nhằm giúp chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử trong Giáo đoàn nhớ nghĩ về ân đức cao cả của đức Thầy khi bước đầu thành lập Giáo đoàn từ những thuở ban đầu. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chư Tôn đức trong Giáo đoàn từ khắp nơi về dự đại lễ, có điều kiện kết thiện duyên với bà con Phật tử tại địa phương.
Một số hình ảnh được ghi lại:Giác Minh Chương
Ảnh: Lê Đức Lâu – Thiện Dưỡng