Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Vào lúc 14h ngày 15/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 15/8/2019), tại Tịnh xá Ngọc Chơn (tx. Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk) chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III đã tổ chức chương trình thuyết trình bích báo về các hoạt động Phật sự tiêu biểu của các tịnh xá trực thuộc giáo đoàn nhân Đại lễ tự tứ năm 2019.
Chứng minh và tham dự có: TT. Giác Hiền - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Kinh tế giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ (Gia Lai); ĐĐ. Giác Phổ - Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp kiêm Phó ban Văn hóa Giáo đoàn III; TT. Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS, Phó Ban Văn hóa TW, Tổng Thư ký HĐQT Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng ban Văn hóa kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III, cùng chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III.
Về phía chư Ni có: NT. Hiệp Liên - Giáo phẩm Ni giới, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn; NT. Cảnh Liên - NT. Cảnh Liên - Giáo phẩm Ni giới, Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; NS Hiếu Liên, Phó thư ký Ni chúng Giáo đoàn III III, cùng chư Tôn đức Ni Giáo đoàn III.Cuộc thi lần này có 12 tịnh xá: Tịnh xá Ngọc Chơn, Tịnh xá Ngọc Quang, Tịnh xá Ngọc Chánh (Đăk Lăk); Tịnh xá Ngọc Túc, Tịnh xá Phú Cường, Tịnh xá Ngọc Cổ, Tịnh xá Ngọc Phúc (Gia Lai); Tịnh xá Ngọc Liên, Tịnh xá Ngọc Lương (Bình Thuận); Tịnh xá Ngọc Đức (Lý Sơn, Quảng Ngãi) cử đại diện tham gia thuyết trình.
Theo đại diện Ban tổ chức, các vị tham gia thuyết trình phải là Sa Di, Sa Di Ni, cận sự nam, cận sự nữ của các tịnh xá. Nếu không đúng đối tượng trên sẽ bị trừ điểmTheo đó, đại diện các tịnh xá đã trình bày các nội dung trên bích báo với những hình ảnh kèm thông tin các hoạt động Phật sự tại tịnh xá của mình trong một năm qua (từ sau mùa Tự Tứ năm 2018 đến Tự tứ 2019) như khóa tu, từ thiện xã hội, tu bát quan trai và cúng hội...
Trong cuộc thi lần này các tịnh xá đã rất cố gắng trong việc trình bày và trang trí, các tờ bích báo có nhiều nội dung phong phú, đã đưa lên cả hình ảnh, thơ, các bức ảnh giới thiệu các khóa tu, hoạt động của mỗi tịnh xá…
Các vị tham gia thuyết trình có khoảng thời gian trình bày tối thiểu 4 phút, tối đa 7 phút để hoàn thành bài dự thi của mình. Sau phần nhận xét đánh giá của chư Tôn đức, các bài thuyết trình sẽ được chấm với thang điểm 10. Kết thúc buổi thuyết trình, Tịnh xá Ngọc Đức đã đạt giải cao nhất cho phần thuyết trình tờ bích báo của mình.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao tặng 2 giải ba cho Tịnh xá Ngọc Túc (Gia Lai) và Tịnh xá Ngọc Quang (Đăk Lăk); và 1 giải nhì cho Tịnh xá Ngọc Chánh (Đăk Lăk). Các tịnh xá khác tham gia chương trình thuyết trình được trao tặng quà khuyến khích. Riêng Tịnh xá Ngọc Chơn, Ban tổ chức trao một phần quà đặc biệt, do đây là đơn vị lo đại lễ, nhiều việc nhưng cũng cố gắng tham gia chương trình.
Được biết qua cuộc thi này, chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III mong muốn, cuộc thi sẽ nhằm tuyên dương và khích lệ các tịnh xá trong Giáo đoàn. Từ đó kích thích các tịnh xá tích cực tham gia các hoạt động công tác Phật sự, đồng thời lưu lại các hoạt động của mình. Bên cạnh đó cũng khích lệ các Phật tử đồng hành cùng các vị trụ trì để làm các Phật sự trong thời đại hiện nay.
Tin: Giác Minh Chương
Ảnh: Giác Minh Phát – Công Sơn