Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Vào lúc 19 giờ ngày 01/10/2019 (nhằm ngày 04/9 năm Kỷ Hợi), chư Tôn đức Trưởng lão Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức lãnh đạo 6 giáo đoàn, cùng 148 hành giả tham dự Khóa tu đã tham dự buổi họp trù bị cho chương trình Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 29 sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/10/2019.
Chứng minh tham dự buổi họp có: HT. Giác Cầu - Thành viên Hội đồng Chứng minh TW GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh (xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); HT. Giác Giới - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Pháp - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Giác Hùng – Giáo phẩm Hệ phái, Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Phùng – Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn III; HT. Giác Sơn - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Ủy viên Giáo phẩm Hệ phái, Giáo phẩm Giáo đoàn II; cùng chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo các giáo đoàn, và chư vị hành giả của 6 Giáo đoàn.
Trong buổi họp, HT. Giác Pháp đã giới thiệu sơ qua về khóa tu truyền thống sắp diễn ra, đồng thời cung thỉnh HT. Giác Giới có lời khai mạc cho buổi họp: Theo hòa thượng chứng minh, chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái, lãnh đạo các giáo đoàn, với tinh thần đoàn kết, sự quan tâm cho sự phát triển của Hệ phái nên đã tổ chức các khóa tu truyền thống trong gần 10 năm qua.
Với những kết quả đạt được của các Khóa tu đã diễn ra, Hòa thượng mong muốn chư Tôn đức phải chiêm nghiệm rút ra những kết quả đã đạt, cũng như chưa làm được của các khóa tu để cải tiến phát huy, có những kinh nghiệm cho các khóa tu sắp tới.
Đồng thời Hòa thượng cũng đưa ra vấn đề học, bên cạnh các pháp tu hành của giới, định, tuệ. Qua đó, Hòa thượng cho rằng các hành giả cần xác định con đường rõ ràng, mục tiêu trong các pháp tu từ pháp học, pháp hành, pháp thành...
Cuối lời hòa thượng chúc cho các hành giả có được nhiều sự tinh tấn, đạt kết quả cao trong những ngày tu sắp tới.

Sau lời phát biểu khai mạc của HT. Giác Giới, chư Tôn đức lãnh đạo các giáo đoàn đã trình lên chư Tôn Hòa thượng Chứng minh số lượng hành giả tham dự khóa tu lần này: Theo đó: Giáo đoàn I có 22 vị, Giáo đoàn II có 12 vị, Giáo đoàn III có 38 vị, Giáo đoàn IV có 22 vị, Giáo đoàn V có 44 vị, Giáo đoàn VI có 10 vị. Tổng là 148 vị ( 9 Hòa thượng, 7 Thượng tọa, 117 Tỳ-kheo, 15 Sa-di).

Tiếp đó, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức trưởng lão Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái, Ban Tổ chức đã thống nhất về Ban Chứng minh, Ban Tổ chức, Ban Kiểm soát và Ban Giáo thọ sẽ trình vào sáng ngày khai mạc.
Ngoài ra, trong buổi họp, chư Tôn đức cũng đã cung thỉnh các vị trí kiểm soát ở mỗi Giáo đoàn, ban Điển lễ, ban Thư ký, trực kẻng…
Kế sau đó, ĐĐ. Giác Phương, Trưởng ban Ngoại hộ Khóa tu, Phó trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh đã thay mặt cho Ban Tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị cho khóa tu về các mặt cơ sở vật chất, ăn, mặc, ở và bịnh cho các hành giả về tham dự khóa tu. Ngoài ra Đại đức cũng trình bày lên chư Tôn Hòa thượng chứng minh và đại chúng thời khóa, các địa điểm tu học sẽ diễn ra trong 7 ngày của Khóa tu.
Cuối cùng, Hòa thương Giác Cầu đã tán thán tinh thần đoàn kết, cũng như sự nỗ lực của các hành giả đã vượt qua các trở ngại để về tham dự khóa tu lần thứ 29 này. Hòa thượng chúc cho các hành giả thân tâm thường an lạc để có thể đạt nhiều thành tựu trong những ngày tu học sắp tới.
Buổi họp kết thúc trên tinh thần hòa hợp của đại chúng.
Giác Minh Chương
Ảnh: Giác Minh Cần