Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 01/09/2019 (nhằm ngày 03/08/ Kỷ Hợi), NS. Hằng Liên – Trụ trì Thiền Viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn - Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai) đã đến chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội) hướng dẫn cho Ni chúng và thiền sinh tại các tỉnh phía Bắc tu Thiền một ngày.
Chứng minh cho khóa Thiền một ngày có TT. Thích Thanh Huân - – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân; NS. Hằng Liên – Trụ trì Thiền Viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn - Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai); cùng khoảng 180 thiền sinh cả 2 miền Nam – Bắc.
Mở đầu cho ngày tu Thiền, các hành giả khóa tu đã đảnh lễ TT. Thích Thanh Huân - Trụ trì chùa Pháp Vân. Sau đó, đại chúng đã được nghe những lời pháp âm của Thượng tọa. Ngài đã nhẹ nhàng sách tấn hội chúng và tán thán công đức của việc tu tập. Đặc biệt, Ngài còn nhấn mạnh sự thực hành pháp mới chính là “Xây chùa tạo tượng cần thiết bên trong mỗi người con Phật”.

Ngay sau lời đạo từ của TT. Thích Thanh Huân, các hành giả đã theo sự hướng dẫn của NS. Hằng Liên thực hành tu tập. Kết thúc khóa tu Thiền, Ni sư trụ trì Thiền viện Pháp Sơn đã có bài pháp thoại “Nhất dạ Hiền giả” trong kinh Trung bộ đến đại chúng
Thông qua bài pháp thoại, Ni sư đã phân tích cặn kẽ lời Phật dạy về sự thực hành và cách sống an lành trong cuộc sống.

Hạnh Hoa - Vườn Tâm
Ảnh: Ban TT Ni giới Khất sĩ