Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Nhằm trợ duyên cho các Phật tử tu tập thiền chỉ và thiền quán, mỗi năm chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ đều tổ chức khóa tu “Tâm tĩnh lặng” dành cho các Phật tử. Khóa tu giúp hành giả bồi dưỡng đời sống đạo đức, nhiếp niệm thiền tập và quán chiếu cuộc sống. Nhân đó, chư Tăng Ni cũng có thể tham gia để nâng cao chất lượng tu tập, huân dưỡng tâm kiên định của mình, hướng đến đời sống giác ngộ, giác thoát

Sáng hôm nay, được sự thống nhất của chư Tôn đức Tăng Ni, khóa tu TÂM TĨNH LẶNG lần thứ 13 tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) do Ni trưởng Cảnh Liên trụ trì đứng ra tổ chức đã được khai mạc. 

Với số lượng gần 200 hành giả là chư Tăng, chư Ni các miền tịnh xá: Ngọc Vạn, Ngọc Huy (Khánh Hòa); TX. Linh Sơn (Thanh Hóa), TX. Ngọc Chánh (Đăk Lăk) và Ni chúng cùng Phật tử TX. Ngọc Túc đồng về tham dự khóa tu mùa Xuân 2019.

Thời gian: Từ mùng 6 đến trưa 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (Chủ Nhật, 10 - 16/2/2019).

Giáo thọ: Đại đức Giác Hoàng, Đại đức Giác Thống, Ni trưởng Cảnh Liên, Sư cô Liên Hòa.

Lộ trình tu tập: Theo dõi hơi thở, quán sát các cảm thọ, quán sát tâm và quán sát các pháp.

Thời khóa tu tập: Thức dậy từ lúc 3g45 sáng và nghỉ ngơi lúc 21g30.

Với thời khóa nghiêm ngặt, thiền sinh tạm gác việc gia duyên sống trọn trong sự chánh niệm, tỉnh giác, không dùng điện thoại, không ăn buổi chiều.

Pháp thoại: Nội dung chủ yếu dựa vào Kinh Trung bộ và Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Trước giờ khai mạc khóa tu, ĐĐ. Giác Hoàng hướng dẫn chư Tăng Ni trì bình khất thực tại khu vực chợ Đồn, ôn lại hạnh khất thực mà ba đời chư Phật đã thực hành, và tạo duyên cho hàng cư gia bá tánh gieo trồng phước điền đầu xuân.

Trong buổi sáng khai mạc, ĐĐ. Giác Hoàng chúc Ni trưởng cùng Ni chúng và Phật tử xa gần mùa Xuân an lành, cũng qua đây Đại đức nhấn mạnh: Thay vì đầu năm chúng ta xin cúng cầu an, thì hãy quay về cùng ngồi lại nơi thiền đường, cùng nhau lắng nghe hơi thở, chánh niệm tỉnh giác trong mọi hành động cũng như suy nghĩ. Cùng nhau hướng thiện, dẹp bỏ tham sân, lòng trở nên nhẹ tênh đó là bình an ngay trong hiện tại.

Trong 7 ngày tu học thực hành theo dõi hơi thở, quán sát các cảm thọ, quán sát tâm và quán sát các pháp,đưa đến Chánh trí đó là con đường độc nhất đưa đến Niết-bàn an tịnh.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ ngày đầu khai mạc khóa tu:

Đại đức Giác Hoàng chúc Xuân và chia sẻ pháp học

Ni trưởng Cảnh Liên tri ân chư Tăng hỗ trợ khóa tu

Đại đức Giác Thống chia sẻ pháp tu...

... và hướng dẫn thiền hành

Theo Daophatkhatsi.vn