Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Vào buổi chiều ngày 14/10/2019 (nhằm 16/09 năm Kỷ Hợi), tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Chơn Thành, Bình Phước), HT. Giác Tường - Thành viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ đã có buổi chia sẻ về kinh nghiệm tu học của bản thân đến các hành giả tại Khóa tu truyền thống Ni giới Giáo đoàn VI.
Trước khi vào buổi giảng, HT. Giác Tường đã đảnh lễ Phật, Tổ, thầy trên chánh điện Tịnh xá Ngọc Chơn (Bình Phước), nơi diễn ra Khóa tu. Sau đó các hành giả Khóa tu đã đảnh lễ tri ân Hòa thượng đã thương tưởng dành chút thời giờ về chia sẻ giáo lý với hội chúng.

Tại buổi giảng, Hòa thượng cho rằng người Khất sĩ chỉ có 3 pháp gọi vắn tắt là Giới, Định và Tuệ. Ngài chỉ rõ giới luật là hàng rào vững chắc là chiếc thuyền kiên cố để mọi hành giả nương theo để vượt qua bể khổ. Mỗi người xuất gia khi có đầy đủ giới pháp thì Giới sanh Định, Định phát Tuệ. Chính vì thế, điều đầu tiên trong quá trình tu học, chư hành giả cần phải lấy giới luật làm thầy.


Hòa thượng cũng nhấn mạnh thêm ai cũng có Phật tánh nhưng cố gắng đừng để Tham, Sân, Si che lấp tâm trí mình. Vì bản thân của mỗi người khi sinh ra ở thế gian này, khi chưa đắc thánh quả thì thân bằng quyến thuộc của mỗi chúng ta là tam độc này, nên chúng ta cần phải cố gắng đoạn tuyệt.
Vào buổi sáng của ngày tu thứ 5, HT. Giác Tường, cùng HT. Giác Toàn và chư Tăng Giáo đoàn VI đã chụp hình lưu niệm với các hành giả của Khóa tu truyền thống Ni chúng Giáo đoàn VI.


Trước đó vào buổi trưa cùng ngày, HT. Giác Tường cũng đã chứng minh cho buổi thọ trai do các Phật tử dâng cùng trong ngày tu thứ 5 của Khóa tu chư Ni Giáo đoàn VI tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Bình Phước)


Diệu Anh - Thiện Duyên
Ảnh: Tịnh xá Lộc Uyển