Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Vào lúc 4h ngày 3/12/2019 (nhằm ngày 8/11 năm Kỷ Hợi), chư hành giả trong Khóa tu đã cùng nhau tề tựu tại thiền đường Giác Huệ của Tịnh xá Trúc Lâm (Thạnh Tây, Tân Biên, Tây Ninh), nơi diễn ra Khóa tu truyền thống Hệ phái để trùng tùng lại giới Phật tử theo đúng luật định của Hệ phái.
Buổi tụng giới do HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn II, Đệ nhất Giám Luật Khóa tu đã đãi lao cho chư Tôn đức trưởng lão Hòa thượng chứng minh trùng tùng lại giới Phật tử cho hơn 100 hành giả của Khóa tu cùng lắng nghe.
Tại buổi trùng tùng luật Phật tử, mở đầu cho khóa lễ chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái và các hành giả đã lễ Phật, lễ Tổ, lễ các đức Thầy. Tiếp sau đó các hành giả đã đảnh lễ quý Hòa thượng chứng minh để thể hiện tri ân của các hàng đệ tử với các bậc trưởng lão Hệ phái. 


Chư hành giả lễ chư Tôn đức Hòa thượng chứng minh

Chúng Sa di lễ chư Tôn đức hành giả Khóa tu
Sau khi chư Tôn đức Hòa thượng chứng minh an tọa, các hành giả đã yên tọa, đại chúng đồng niệm Phật cầu sự gia bị của chư Phật mười phương.


Kế sau đó HT. Giác Minh xin phép chư Tôn đức Hòa thượng và các hành giả Khóa tu trùng tùng lại giới Phật tử theo đúng quy định của Hệ phái.

HT. Giác Minh – Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn II, Đệ nhất Giám Luật Khóa tu trùng tùng lại luật Phật tử


Buổi trùng tụng lại giới Phật tử diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Hòa thượng Giám luật Khóa tu đã trùng tụng lại 10 giới trọng và 48 giới khinh trong Luật nghi Khất sĩ do đức Tổ sư Minh Đăng Quang trước đây đã căn dặn của các hàng Phật tử gìn giữ.Được biết, Hệ phái Khất sĩ một tháng có 2 ngày tụng giới Phật tử: ngày 8 và 23. Ngoài ra vào các ngày Bố tát, chư Tăng Khất sĩ tụng giới Tỳ kheo.


Đây là những ngày trùng tụng giới luật quan trọng để chư Tôn đức cùng lắng nghe lại những giới luật mà mỗi người xuất gia, cũng như các Phật tử phải nắm giữ để thúc liễm thân tâm trong quá trình tu học, tìm cầu sự giải thoát mà chư Phật, cũng như đức Tổ sư chỉ dạy khi còn hiện tiền.

Sau giờ trùng tụng giới Phật tử, chư hành giả tiếp tục tu tập với thời khóa thiền hành
Giác Minh Chương